Gương phụ nữ tiêu biểu
Một hội viên phụ nữ có nghị lực vươn lên vượt khó, thoát nghèo (01/09/2017)
Icon Image

Lập nghiệp ban đầu với 4 công đất ruộng, gia đình lại đông con, lúc bấy giờ đất bị lung, trũng, năng suất đạt không cao. Ngoài 4 công đất ruộng, gia đình bà Phạm Thị Út, ở ấp Mỹ 1, xã Vĩnh Phú Đông còn duy trì nghề đan đát truyền thống, do sản phẩm làm ra lại thấp, gia đình bà Út gặp rất nhiều khó khăn. Song, nhờ chí thú làm ăn, chi xài tiết kiệm, gia đình bà đã vươn lên ổn định cuộc sống và trở thành tấm gương cho nhiều phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong xã noi theo.

Một hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi (24/07/2017)
Icon Image

Xác định công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của Hội. Thời gian qua, Hội LHPN xã Phong Thạnh Tây B, huyện Phước Long đã phát động sâu rộng trong cán bộ, hội viên và quần chúng phụ nữ tích cực tăng gia lao động sản xuất, chi tiêu hợp lý trong gia đình. Nhất là khuyến khích chị em thực hiện nhiều mô hình sản xuất mới, thích ứng với biến đổi khí hậu mang lại hiệu quả kinh tế cao. Qua đó xuất hiện nhiều tấm gương điển hình hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi, tạo nguồn thu nhập ổn định, góp phần thúc đẩy kinh tế- xã hội ngày càng phát triển. Cô Đoàn Thị Lụa, ở ấp 9C, xã Phong Thạnh Tây B là một trong những điển hình như thế.

Chị Võ Thúy Phượng – hội viên phụ nữ giàu nghị lực, vượt khó thoát nghèo bền vững (06/05/2016)
Icon Image

Nhân buổi sinh hoạt tổ phụ nữ ấp Do Thới, xã Vĩnh Mỹ A (huyện Hòa Bình), có dịp gặp lại chị Võ Thúy Phượng, với gương mặt rạng ngời, nụ cười tươi tắn khi chị tham gia phát biểu ý kiến trong cuộc lấy ý kiến đóng góp dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp. Đồng thời, chị còn kiến nghị bổ sung vào phương hướng nhiệm vụ của đại hội đại biểu xã, nhiệm kỳ 2016 – 2021 là :“phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình,đặc biệt là phụ nữ yếu thế”. 

Chị Trần Thị Lan – tâm huyết với phong trào phụ nữ (11/09/2015)
Icon Image

8 năm gắn bó với công tác Hội phụ nữ cơ sở trong vai trò là Chi Hội trưởng phụ nữ ấp Vĩnh Đông (xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long), chị Trần Thị Lan (SN 1965) luôn thể hiện sự nhiệt tình và tận tâm đối với công việc. Từ sự dìu dắt của chị, đến nay, đời sống vật chất lẫn tinh thần của các hội viên ấp phụ nữ ấp đã tiến triển rõ rệt.

Chị Thạch Thị Sươl: Người phụ nữ dân tộc Khmer vượt khó vươn lên (23/08/2015)
Icon Image

Những năm gần đây, phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc đã có sức lan tỏa và phát triển sâu rộng trên địa bàn huyện Hòa Bình, góp phần làm thay đổi bộ mặt đời sống nông thôn trên địa bàn. Chị Thạch Thị Sươl, ấp Vĩnh Mẫu, xã Vĩnh Hậu là một trong những hội viên phụ nữ dân tộc Khơmer năng động, chịu thương, chịu khó, tự lực vươn lên.

Những tấm gương phụ nữ Bạc Liêu điển hình tiên tiến (16/06/2015)

Là phụ nữ chân yếu tay mềm lại tất bật với cuộc sống mưu sinh nhưng một khi đã tham gia vào tổ chức Hội LHPN, nhiều hội viên phụ nữ đã thể hiện được bản lĩnh của mình trong việc góp phần nâng cao vai trò tổ chức Hội và đóng góp nhiều cho kinh tế - xã hội địa phương.

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696