null Xây dựng mô hình tổ phụ nữ dân tộc

Tin hoạt động
Thứ hai, 20/06/2016, 14:47
Màu chữ Cỡ chữ
Xây dựng mô hình tổ phụ nữ dân tộc

 

 
Nhằm đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp chị em phụ nữ dân tộc tham gia vào tổ chức Hội. Đồng thời, để chị em phụ nữ dân tộc được nâng cao nhận thức, tích cực tham gia thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của Hội đề ra là một trong những nhiệm vụ có ý nghĩa hết sức quan trọng và cần thiết.
Ảnh: Quang cảnh ra mắt tổ phụ nữ dân tộc với công tác tuyên truyền”
Sáng ngày 10/6/2016, Hội LHPN xã Vĩnh Mỹ B đã tổ chức ra mắt “Tổ phụ nữ dân tộc với công tác tuyên truyền”. Tham dự buổi lễ ra mắt, chị em nồng nhiệt được đón tiếp chị Lâm Thị Mỹ Kiều- Phó Chủ tịch Hội LHPN Tỉnh Bạc Liêu và các chị là lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Tỉnh Hội; các chị Đại diện lãnh đạo huyện Hội, Hội LHPN xã, Ban dân chánh ấp và 28 chị em hội viên tiêu biểu.
“Tổ phụ nữ dân tộc với công tác tuyên truyền” được ra mắt trong không khí vui tươi, đầy phấn khởi với 18 thành viên tham gia và các chị cũng đã thống nhất bầu chị Thạch Thị Phương làm tổ trưởng và dự thảo quy chế hoạt động của tổ. Định kỳ sinh hoạt của tổ vào ngày 10 hàng tháng, xoay vòng tại nhà các thành viên trong tổ.
Được biết, nhằm trang bị thêm kiến thức cho chị em ngay buổi đầu ra mắt của tổ, chị Lâm Thị Mỹ Kiều – Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu đã phát biểu động viên, biểu dương tinh thần đoàn kết, phát huy tính tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của các thành viên trong tổ; đồng thời chị cũng trao đổi, cung cấp thêm cho các thành viên một số nội dung liên quan như các luật về hôn nhân gia đình, an toàn giao thông, bình đẵng giới, phòng chống bạo lực từ trong gia đình, cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, hưởng ứng thực hiện Tháng hành động vì trẻ em, rèn luyện 4 phẩm chất của phụ nữ trong thời kỳ mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”…
Cũng nhân dịp này, Hội LHPN xã cũng vận động các mạnh thường quân trao tặng 18 xuất quà bao gồm tập vở, dụng cụ học tập trao tặng cho 18 cháu là con của các chị là thành viên trong tổ nhằm giúp các cháu có thêm điều kiện học tập tốt hơn./.
                                                                                  (Trọng khôi- Hòa Bình)

Số lượt xem: 330

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696