null Xã Vĩnh Lộc ra mắt mô hình “Địa chỉ tin cậy - nhà tạm lánh”

Tin hoạt động
Thứ sáu, 26/10/2018, 08:46
Màu chữ Cỡ chữ
Xã Vĩnh Lộc ra mắt mô hình “Địa chỉ tin cậy - nhà tạm lánh”

 

Thực hiện kế hoạch số 50/KHLT-PLĐTBXH-HPN, ngày03/10/2018 giữa Phòng Lao động TB&XH Hội LHPN Hồng Dân về việc phối hợp hướng dẫn tổ chức thực hiện thí điểm mô hình “Địa chỉ tin cậy - nhà tạm lánh”tại huyện Hồng Dân.
Ngày 17/10/2018 UBND xã Vĩnh Lộc tổ chức lễ ra mắt mô hình “Địa chỉ tin cậy, nhà tạm lánh” tại cộng đồng trên địa bàn xã Vĩnh Lộc cũng là nơi chỉ đạo điểm thực hiện mô hình. Mô hình này do UBND xã và Hội LHPN xã quản lý đặt tại Công an xã Vĩnh Lộc.
Về dự có các đồng chí lãnh đạo Phòng Lao động TB&XH huyện, Hội LHPN huyện cùng đại diện lãnh đạo địa phương. Tại buổi lễ Chủ tịch UBND xã cũng đã ra quyết định thành lập Ban Quản lý mô hình “Địa chỉ tin cậy - nhà tạm lánh” tại cộng đồng do đồng chí Nguyễn Thị Ngân - Phó Chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban; đồng chí Trần Kim Trúc - Chủ tịch Hội LHPN xã làm phó ban, cơ cấu Công an, Trạm Y tế, cán bộ Văn hóa và các đồng chí Trưởng ấp là thành viên.
Thực hiện mô hình “Địa chỉ tin cậy, nhà tạm lánh” tại cộng đồng là một hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm để tiếp nhận, hỗ trợ và thông báo kịp thời cho nạn nhân bị bạo lực; bảo đảm an toàn cho nạn nhân; thông qua mô hình để giúp đỡ kip thời những nạn nhân bị bạo lực gia đình tránh để hậu quả xấu từ bạo lực gia đình gây ra và đây cũng là nơi để các hội viên phụ nữ gặp gỡ, chia sẻ, tháo gỡ những mối bất hòa của nạn nhân. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao ý thức của cộng đồng và vai trò của mỗi người dân trong công tác phòng chống bạo lực gia đình, giữ gìn an ninh trật tự. Đồng thời, với trách nhiệm là cơ quan đại diện cho quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo cho cơ sở Hội tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền vận động người dân hiểu và thực thi pháp luật góp phần đưa Luật vào đời sống, cải thiện dần nhận thức tiến tới thay đổi hành vi của người dân về nạn bạo lực gia đình. Tính đến nay, Hội các xã, thị trấn trong huyện đã thành lập và ra mắt 66 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng.
 Cương Trần – PN Hồng Dân

Số lượt xem: 344

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696