null Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho cán bộ, hội viên phụ nữ

Thứ sáu, 23/06/2017, 13:41
Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho cán bộ, hội viên phụ nữ

Ngày 15/6/2017, tại thị xã Giá Rai, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu tổ chức tuyên truyền luật ATGT đường bộ cho trên 80 chị là cán bộ, hội viên, phụ nữ của 2 đơn vị phường Láng Tròn và phường Hộ Phòng.
Tại đây, các chị đã nghe lãnh đạo Ban ATGT tỉnh tuyên truyền, giải thích một số điều của Nghị định 34/2010 và Nghị định 71/2010 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; các quy định về xử phạt vi phạm hành chính đối với một số hành vi vi phạm quy định về vận tải đường bộ và tổ chức quản lý hoạt động vận tải bằng xe ôtô; quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với một số hành vi vi phạm của người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô, gắn máy theo Nghị định 46/2016 ngày 26/5/2016 của Chính phủ.
 Ngoài việc phổ biến, tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, các chị còn được nghe tuyên truyền theo các chuyên đề cụ thể như: hậu quả của rượu, bia đối với người tham gia giao thông; hậu quả của tai nạn giao thông; lái xe đúng làn đường, đúng tốc độ theo quy định; chở hàng hóa đúng trọng tải thiết kế; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng khi lái xe mô tô, xe máy, xe đạp điện; các tiêu chí văn hóa giao thông đường bộ, đường thủy...
Bên cạnh đó, Hội LHPN tỉnh tuyên truyền, vận động, giáo dục cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện cuộc vận động “Phụ nữ cả nước tích cực tham gia giữ gìn trật tự ATGT và trật tự đô thị” gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Cụ thể, mỗi cán bộ, hội viên phải gương mẫu đi đầu trong việc vận động người thân trong gia đình chấp hành đúng Luật Giao thông đường bộ, cam kết không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang ATGT để buôn bán, họp chợ, phơi nông sản, đội mũ bảo đảm bảo chất lượng, cài quai đúng quy cách hiểm khi tham gia giao thông, ngăn chặn con em chưa đủ tuổi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy... Đặc biệt, tại buổi tuyên truyền, Hội LHPN tỉnh phát động trong toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng tích cực hưởng ứng Chủ đề an toàn giao thông năm 2017“Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”; tuyên truyền và vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện nếp sống “Văn hóa giao thông” nhằm xây dựng môi trường giao thông an toàn, thân thiện; vận động người thân, gia đình và cộng đồng tự giác mua mũ, đội mũ bảo hiểm cho con, em mình với mục tiêu Vì sự an toàn của trẻ.
 BAN TUYÊN GIÁO HỘI LHPN TỈNH