null Trung ương Hội LHPN Việt Nam kiểm tra công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2017

Tin hoạt động
Thứ hai, 20/11/2017, 13:49
Màu chữ Cỡ chữ
Trung ương Hội LHPN Việt Nam kiểm tra công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2017

 

Trong 2 ngày 10 và 11/11/2017, đoàn cán bộ Trung ương Hội LHPN Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Yến – UVĐCT – Trưởng ban công tác phía Nam đến và làm việc với Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu, cùng đi có đồng chí Bùi Lan Anh – Trưởng phòng giảm nghèo Ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế Trung ương Hội.
Trước đó, đoàn cũng đến thăm những hộ gia đình cuộc sống đang gặp khó khăn do bị triều cường dâng làm mất nhà ở; đến thăm những mô hình làm kinh tế có hiệu quả như hợp tác xã Quyết Tâm và Môi trường xanh, đoàn làm việc với Ban chấp Hành Hội LHPN của 2 xã An Phúc (huyện Đông Hải) và Vĩnh Lộc (huyện Hồng Dân).
Làm việc với Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh, đoàn đã được nghe đồng chí Trần Thị Hoa Ry – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu báo cáo những kết quả của công tác Hội và phong trào phụ nữ tỉnh Bạc Liêu trong năm 2017, trong đó có sự quan tâm của các cấp ủy và chính quyền mà đặc biệt là sự quan tâm, động viên của các cô cao niên trong Hội. Trong năm 2017, Hội các cấp đã vận động các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh góp phần xây dựng và sữa chữa 82 căn nhà “Mái ấm tình thương”; cấp tỉnh và huyện, thị, thành phố đều tổ chức triển khai Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ 12 đến tất cả cán bộ, hội viên và 518 chi hội trong toàn tỉnh; phối hợp với Sở Công thương tổ chức tuyên truyền cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Công tác củng cố tổ chức Hội và phát triển hội viên đã thành lập được 02 chi hội phụ nữ trong trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật và trường Đại học Bạc Liêu; đồng thời tập hợp phụ nữ dân tộc, tôn giáo tham gia vào tổ chức Hội ở những nơi có đông đồng bào dân tộc, tôn giáo tại 2 huyện Hòa Bình, huyện Hồng Dân. Tuy nhiên bên cạnh những thành tích mà Hội đã đạt được thì công tác Hội phụ nữ tỉnh Bạc Liêu cũng còn gặp không ít khó khăn nhất định, đó là: công tác tập hợp phụ nữ vào tổ chức Hội chưa đạt chỉ tiêu, còn 54/64 đơn vị dưới 50%; nợ quá hạn với ngân hàng CSXH còn cao (4%); nguồn lực dành cho công tác Hội đặc biệt là các   chương trình mục tiêu quốc gia trước đây là 16 nay chỉ còn 2 chương trình, vì vậy Hội phải tự thân vận động nên gặp nhiều khó khăn nhất là công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Đồng thời, đồng chí Trần Thị Hoa Ry – Chủ tịch Hội LHPN cũng kiến nghị với Trung ương Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ những dự án thiết thực về biến đổi khí hậu cho người dân nói chung, phụ nữ nói riêng; những chính sách đặc thù đối với đồng bào dân tộc thiểu số nghèo có hoàn cảnh khó khăn đến nay đã đến hạn vốn vay ngân hàng CSXH và có những chính sách hỗ trợ cho hợp tác xã vừa và nhỏ hoạt động trong thời gian tới.
Thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Yến – UVĐCT – Trưởng ban công tác phía Nam kết luận và đánh giá phong trào phụ nữ và công tác Hội ở Bạc Liêu đã có sự đoàn kết, quyết tâm giữ vững phong trào đến thời điểm này đã đạt được một số kết quả nổi bật như: triển khai nghị quyết phụ nữ toàn quốc lần thứ 12, chọn điểm chỉ đạo, tổ chức nhiều cuộc tuyên truyền, thành lập nhiều câu lạc bộ, tổ, nhóm v.v…Về công tác tổ chức Hội các cấp duy trì được sinh hoạt định kỳ, tập hợp được phụ nữ để thông qua đó nắm bắt được tư tưởng cũng như nhu cầu của chị em. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, Ban Thường vụ Hội phụ nữ Bạc Liêu cần quan tâm và rà soát lại những nội dung thi đua mà Hội đã đăng ký với cụm; quan tâm đến phát triển hội viên trên 50% theo chỉ tiêu của nghị quyết, nên chỉ đạo rà soát theo số lượng hội viên đang có mặt trên địa bàn của tỉnh, lấy số thực chất. Về nợ quá hạn, cần tập trung toàn lực Ban Thường vụ để xử lý và để làm được việc này thì các ban chuyên môn phải nghiên cứu và tham mưu. Công tác dạy nghề và tạo việc làm; tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ Hội cần làm thường xuyên, kịp thời, đồng thời nâng cao tỷ lệ sinh hoạt các mô hình hiện có để thấy được sự quan tâm của tổ chức Hội. Bên cạnh đó, cần tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa các ban chuyên môn nhất là giữa tỉnh Hội với Trung ương.
 
Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh

Số lượt xem: 331

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696