null Trung tá Huỳnh Thị Hương Giang - Nữ Đội trưởng CSGT tận tụy phục vụ nhân dân

Tin hoạt động
Thứ năm, 22/10/2020, 08:29
Màu chữ Cỡ chữ
Trung tá Huỳnh Thị Hương Giang - Nữ Đội trưởng CSGT tận tụy phục vụ nhân dân

 

               

Gần 25 năm công tác, chiến đấu trong lực lượng CAND, trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau, là ngần ấy thời gian Trung tá Huỳnh Thị Hương Giang, Đội trưởng Đội đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh Bạc Liêu tận tụy cống hiến để mang lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

Sinh ra tại vùng đất Quảng Ngãi nhưng Trung tá Huỳnh Thị Hương Giang lại chọn Bạc Liêu là quê hương thứ hai của mình. Năm 1996, chị trở thành nữ chiến sĩ CAND, từ đó cho đến nay Trung tá Huỳnh Thị Hương Giang đã trãi qua rất nhiều lĩnh vực và vị trí công tác khác nhau như: Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an thành phố Bạc Liêu, Trưởng Công an phường rồi Đội trưởng Đội đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đặc biệt chị là nữ Trưởng Công an phường đầu tiên của tỉnh Bạc Liêu. Dù ở bất cứ vị trí công tác nào chị luôn cùng tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Với vai trò là Đội trưởng Đội đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Trung tá Huỳnh Thị Hương Giang luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm phấn đấu khắc phục vượt mọi khó khăn, tích cực gương mẫu đi đầu trong mọi công việc. Chị đã cùng tập thể Đội xây dựng các kế hoạch công tác, đề ra biện pháp cụ thể, thiết thực, phù hợp với tình hình, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Trung tá Huỳnh Thị Hương Giang, tiếp nhận và hướng dẫn người dân thủ tục đăng ký xe

Trong thực hiện công tác trọng tâm đột phá về cải cách thủ tục hành chính, chị đã có nhiều sáng tạo để nâng cao chất lượng hiệu quả công tác, cùng với tập thể Đội giải quyết hơn 40.800 trường hợp đăng ký mới xe các loại; cấp lại, cấp đổi giấy chứng nhận đăng ký, làm thủ tục chuyển đi, chuyển đến và sang tên cho hơn 7.800 xe các loại; trả kết quả nhanh thủ tục hành chính cho hơn 600 trường hợp, qua đó đã nhận được 24 thư của người dân gửi đến khen ngợi, cảm ơn về tinh thần, thái độ phục nhân dân của cá nhân chị và của tập thể Đội đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Thắm nhuần 6 điều Bác Hồ dạy CAND trong công tác, chiến đấu Trung tá Huỳnh Thị Hương Giang luôn phát huy tính chủ động, linh hoạt, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm trước nhân dân, luôn đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết, củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Cảnh sát giao thông. Chị luôn lấy sự tin tưởng, ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân đối với lực lượng Công an là thước đo quan trọng của quá trình rèn luyện. 

Trong công tác tiếp dân, Trung tá Huỳnh Thị Hương Giang luôn có tác phong lịch sự, có thái độ hòa nhã, tận tụy, hướng dẫn tỉ mỉ, rõ ràng đến nơi đến chốn khi được nhân dân yêu cầu giúp đỡ, biết tiếp thu ý kiến của nhân dân; không để người dân phiền hà về thủ tục hành chính.

Trung tá Huỳnh Thị Hương Giang chia sẻ: “Trong công tác, tôi luôn thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy chế, quy trình làm việc; trước hết là chú trọng văn hóa giao tiếp, ứng xử đúng mực khi tiếp xúc, làm việc với nhân dân. Tôi luôn nhắc nhỡ cán bộ, chiến sĩ trong Đội phải nhận thức sâu sắc quan điểm “lấy dân làm gốc”; nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân là trên hết.

Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn, Trung tá Huỳnh Thị Hương Giang còn có nhiều hoạt động an sinh xã hội hướng về cộng đồng. Trong 2 năm qua đã vận động hơn 1.500 quyển tập, 240 suất quà, hơn 4.500kg gạo… để hỗ trợ trao tặng cho học sinh nghèo hiếu học và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt trong đợt phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua, chị đã vận động các mạnh thường quân trao tặng hàng ngàn chiếc khẩu trang cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an và người dân trên địa bàn tỉnh, qua đó góp phần cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch.

Với những cố gắng và thành tích đạt được, 05 năm liền Trung tá Huỳnh Thị Hương Giang đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và nhiều phần thưởng cao quý do Đảng, Nhà nước và Ngành Công an trao tặng.

                                                                                

Số lượt xem: 464

                Bích Ân – Hội Phụ nữ Công an tỉnh

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696