null Hội LHPN thị trấn Phước Long hội nghị điển hình tiên tiến, giai đoạn 2020- 2025

Tin hoạt động
Thứ ba, 19/05/2020, 10:40
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN thị trấn Phước Long hội nghị điển hình tiên tiến, giai đoạn 2020- 2025

Hội LHPN thị trấn Phước Long, huyện Phước Long vừa tổ chức hội nghị biểu dương cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2015- 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2020- 2025.

Trong 05 năm qua, Hội LHPN thị trấn Phước Long đã phát động sâu rộng trong cán bộ, hội viên và quần chúng phụ nữ tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, gắn với nhiệm vụ công tác Hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Qua đó, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu với cách làm hay, sáng tạo trong tất cả các lĩnh vực và khẳng định được khả năng của bản thân trong gia đình cũng như ngoài xã hội. Hàng năm, có gần 20 chị được Công đoàn cơ sở thị trấn công nhận danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Ngoài ra, Hội duy trì và phát triển được 11 tổ hùn vốn, với tổng số tiền gần 70 triệu đồng, để các chị mượn vốn đầu tư phát triển kinh tế gia đình. Đồng thời, thành lập nhiều mô hình phát triển kinh tế, như: tổ đan đát, tổ phụ nữ khởi nghiệp, tổ liên kết nuôi tôm- cua, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Phương hướng, nhiệm vụ được Hội LHPN thị trấn Phước Long đề ra trong giai đoạn 2020- 2025, cụ thể là: tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và nhiệm vụ trọng tâm của Hội, gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tiếp tục thực hiện phong trào thi đua và lời kêu gọi thi đua Ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước là phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Đồng thời, đổi mới và đa dạng hóa các phong trào thi đua theo từng lĩnh vực hoạt động và triển khai thực hiện các phong trào, các cuộc vận động đến cán bộ, hội viên và quần chúng phụ nữ, để mỗi người đều thi đua như lời dạy của Bác: “Người người thi đua, ngành ngành thi đua, ngày ngày thi đua”.

Nhân dịp này, Hội LHPN thị trấn Phước Long đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2015- 2020

Số lượt xem: 448

Thanh Nhanh, Văn Long - PL

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696