null Tọa đàm về công tác tập hợp phụ nữ

Tin hoạt động
Thứ năm, 09/06/2016, 08:45
Màu chữ Cỡ chữ
Tọa đàm về công tác tập hợp phụ nữ

Để phục vụ cho công tác nghiên cứu, đánh giá xây dựng Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2017- 2022), từ ngày 02- 03/6 Đoàn công tác Trung ương Hội LHPN Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa - Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam làm Trưởng đoàn cùng đồng chí Nguyễn Kiều Oanh- Phó Ban Công tác phía Nam; đồng chí Vũ Thị Thúy Hạnh- Phó Ban tổ chức Trung ương Hội đã tổ chức 02 buổi tọa đàm về công tác tập hợp phụ nữ trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, với sự tham gia của hơn 30 đồng chí là ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh, chủ tịch Hội LHPN 7/7 huyện, thị xã, thành phố và 14/64 chủ tịch Hội LHPN cấp xã trong tỉnh.

Tại tọa đàm, các đại biểu đã chia sẻ những thuận lợi, kinh nghiệm, sáng kiến và những khó khăn trong công tác tập hợp phụ nữ tham gia hoạt động tại chi, tổ Hội Phụ nữ cũng như trong công tác xây dựng các mô hình trên địa bàn. Qua đó các đại biểu cũng đã đề xuất các giải pháp và đưa ra những kiến nghị với TW Hội nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các mô hình tập hợp phụ nữ, phát huy tiềm năng của các tầng lớp phữ nữ, nhất là nữ trí thức, nữ doanh nhân, nữ thanh niên đối với phong trào Phụ nữ và hoạt động Hội; nâng cao chất lượng sinh hoạt Hội,.v.v. góp phần xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh.
Kết luận tại buổi Tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa - Nguyên Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam ghi nhận, tiếp thu những ý kiến của các đại biểu và coi đó là cơ sở để đoàn công tác TW Hội nắm được thực trạng hoạt động của các mô hình tập hợp phụ nữ hiện nay tại địa phương, từ đó có những góp ý với TW Hội để xây dựng Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017- 2022 thật sát với tình hình phụ nữ thời kỳ mới, nhằm phát huy vai trò của các tầng lớp phụ nữ trong thời kỳ mới. Đồng thời, đồng chí cũng gợi ý cho Hội LHPN Bạc Liêu một số giải pháp đổi mới nội dung sinh hoạt Hội cho phù hợp từng đối tượng phụ nữ và hình thức để tập hợp phụ nữ doanh nhân, nữ tiểu thương, nữ trí thức.../.
Bảo Trân

Số lượt xem: 635

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696