null Thiếu tá Võ Thị Ngọc Bích - Người đội trưởng tận tụy

Gương phụ nữ tiêu biểu
Thứ tư, 03/06/2015, 15:40
Màu chữ Cỡ chữ
Thiếu tá Võ Thị Ngọc Bích - Người đội trưởng tận tụy

Những ai đã có dịp gặp gỡ Thiếu tá Võ Thị Ngọc Bích, Đội trưởng đội hành chính - Quản trị thuộc phòng Hậu cần – Kỹ thuật Công an tỉnh chắc hẳn đều quí cái tính vui vẻ, ân cần chu đáo, tác phong nhanh nhẹn và nụ cười tươi tắn của chị.
Sinh ra và lớn lên ở vùng quê Đầm Dơi, một miền đất có truyền thống cách mạng hào hùng với biết bao chiến công oanh liệt, nối tiếp truyền thống cha anh, chị vào công tác trong ngành công an với bầu nhiệt huyết của tuổi thanh xuân với bao hoài bão. Trong suốt quá trình công tác chị liên tục đạt được nhiều danh hiệu thi đua xuất sắc, trong đó có danh hiệu 4 năm liền là “Chiến sĩ Thi đua cơ sở”. Với công việc được phân công là kế toán viên thuộc phòng Hậu cần Công an tỉnh, một công việc chỉ toàn những con số khô khan, nhưng với lòng yêu nghề, tinh thần trách nhiệm trước công việc và sự giúp đỡ tận tình của anh, em đồng nghiệp đã giúp chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Năm 2010, Nhà khách Công an tỉnh lần đầu tiên đưa vào hoạt động, chị Bích được lãnh đạo tin tưởng giao nhiệm vụ là Phó Giám đốc Nhà khách, một công việc quản lý đầy mới mẻ. Tiếp nhận công tác mới với nhiều bở ngỡ,  nhưng rồi với tinh thần ham học hỏi và không ngừng cố gắng vươn lên, chị đã nhanh chóng làm quen với công việc, có nhiều sáng tạo trong công tác và bằng chính niềm say mê, năng động chị dần khắc phục những khó khăn để đến hôm nay chị trở thành một người quản lý rất chuyên nghiệp, mến khách.
Ngoài công tác chuyên môn, với vai trò là Phó Chủ tịch Hội phụ nữ Hậu cần- Kỹ thuật chị luôn tham gia tốt mọi phong trào công tác Hội, cùng với BCH Hội thực hiện nhiều công trình, phần việc an sinh xã hội đạt kết quả rất cao với hàng trăm triệu đồng, Hội phụ nữ Hậu cần - Kỹ thuật luôn dẫn đầu trong các phong trào thi đua của Phụ nữ CA tỉnh Bạc Liêu, nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp.
39 tuổi đời, 17 năm tuổi nghề, thiếu tá Võ Thị Ngọc Bích vẫn luôn chăm chỉ, cần mẫn như con ong hút mật dâng cho đời vị ngọt hương thơm, bằng tấm lòng chân thành, nhiệt huyết, dám nghỉ, dám làm, luôn biết khắc phục khó khăn, vươn lên hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong cuộc sống dù còn nhiều bộn bề lo toan, vất vả, con còn nhỏ, chồng công tác xa nhưng Võ Thị Ngọc Bích luôn là tấm gương sáng cho tinh thần tự học tập, tự phấn đấu để hoàn thiện bản thân, nâng cao trình độ, giữ đúng phẩm chất người nữ chiến sĩ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, được lãnh đạo tin tưởng, được đồng đội tin yêu, mến phục, chị xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kỷ cương sáng tạo vì an ninh tổ quốc, xây dựng gia đình hạnh phúc” của Công an tỉnh Bạc Liêu.

 

Tháng 05/2015, Chị vinh dự được Bộ Công an tuyên dương “Phụ nữ Công an xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước” giai đoạn 2010-2015.

Số lượt xem: 466

(Thanh Ngân- HPN CA Bạc Liêu)

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696