null Thiết thực từ mô hình “nuôi heo đất tiết kiệm” Phụ nữ xã Vĩnh Hưng

Tin hoạt động
Thứ năm, 18/05/2023, 14:05
Màu chữ Cỡ chữ
Thiết thực từ mô hình “nuôi heo đất tiết kiệm” Phụ nữ xã Vĩnh Hưng

 

Thời gian qua, Hội LHPN xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi đã có nhiều phong trào, mô hình hay trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong đó có mô hình "Nuôi heo đất tiết kiệm". Mô hình này đã phát huy hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương và xây dựng hội ngày càng vững mạnh.

Mô hình “Thực hành tiết kiệm theo gương Bác Hồ” bằng hình thức nuôi heo đất được Hội LHPN xã Vĩnh Hưng thành lập từ năm 2022, đến nay có 6/8 ấp đã triển khai thực hiện với sự tham gia của 97 hội viên phụ nữ. Mỗi tháng, mỗi hội viên “nuôi heo đất” theo mức quy định chung, tối thiểu là 20.000 đồng, có những hội viên tăng mức đóng góp lên hơn 100.000 đồng. Chỉ sau một thời gian ngắn triển khai, mô hình “Nuôi heo đất tiết kiệm” đã giúp nhiều chị em hội viên phụ nữ xây dựng lối sống tiết kiệm, ổn định cuộc sống. 

IMG_20230501_210241

Mô hình nuôi heo đất tiết kiệm

Chị Nguyễn Thị Vệ - hội viên Chi hội Phụ nữ ấp Đông Hưng chia sẻ:Tôi thấy thiết thực vô cùng. Cũng nhờ tham gia mô hình này mà năm rồi tôi tiết kiệm được gần 10 triệu đồng. Số tiền này dùng để mua những thứ vật dụng cho gia đình và mua Bảo hiểm y tế cho gia đình.

Chị Huỳnh Thanh Thoảng- Chi hội trưởng Phụ nữ ấp Đông Hưng phấn khởi nói: “Qua hơn 01 năm thực hành tiết kiệm theo gương Bác, tổ tiết kiệm phụ nữ trong ấp đều hưởng ứng mô hình “Nuôi heo đất tiết kiệm”. Nguồn thu năm sau luôn cao hơn năm trước, chứng tỏ chị em đã nhận thức tốt và ngày càng có nhiều hội viên tham gia mô hình tiết kiệm này.

Chị Lý Thị Thùy - Chủ tịch Hội LHPN xã Vĩnh Hưng cho biết: “Tiếp tục việc đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác, Hội đã thực hiện bằng việc làm cụ thể như mô hình nuôi heo đất tiết kiệm. Số tiền tiết kiệm bỏ ống heo được các chị dùng lo cho con đi học, góp phần mua vật dụng gia đình, mua bảo hiểm y tế... Ngoài ra, Hội còn xác định xây dựng thêm những mô hình tiết kiệm mới, đồng thời huy động các nguồn vốn vay ưu đãi để tạo điều kiện cho các hội viên phát triển kinh tế theo hướng bền vững. Có thể nói, với những việc làm thiết thực và hiệu quả, Hội LHPN xã Vĩnh Hưng đã và đang từng ngày đưa lời dạy của Bác đi vào cuộc sống. Những việc làm ý nghĩa, thiết thực mà các chị em đang triển khai không chỉ góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Hội phụ nữ mà còn khẳng định vị trí, vai trò của chị em phụ nữ trong mỗi gia đình.

 

Số lượt xem: 28

Tuyết Lan (Vĩnh Lợi)

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696