null Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức tổng kết việc thực hiện 03 Đề án, giai đoạn 2012 - 2015

Tin hoạt động
Thứ ba, 26/04/2016, 08:31
Màu chữ Cỡ chữ
Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức tổng kết việc thực hiện 03 Đề án, giai đoạn 2012 - 2015

 

Vừa qua, Ban chỉ đạo thực hiện 3 Đề án, thành phố Bạc Liêu tổ chức đánh giá tổng kết 03 năm (2012- 2015) triển khai thực hiện 03 đề án: Đề án Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước”(gọi tắt đề án 343); đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt”(Đề án 704) vàđề án “Hỗ trợ phụ nữhọc nghề, tạo việc làm”(Đề án 295). Đến dự hội nghị có các thành viên Ban chỉ đạo thành phố và các thành viên Ban chỉ đạo phường, xã trên địa bàn.
Báo cáo tổng kết đánh giá, với sự chỉ đạo sâu sát của Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh; sự hỗ trợ tích cực của các ban, ngành và đặc biệt là sự đồng tình ủng hộ cao của hội viên, phụ nữ toàn thành phố tập trung tuyên truyền vận động học viên thực hiện tốt những nội dung cụ thể của 3 Đề án, tạo điều kiện tốt để phụ nữ phát huy năng lực, sở trường cũng như vai trò của mình trong gia đình, xã hội và tham gia công tác chính quyền, đáp ứng nhu cầu chính đáng cho các chị em phụ nữ phát triển.
Đối với đề án 343, Ban chỉ đạo tiến hành chỉ đạo và tuyên truyền lồng ghép sâu rộng thông qua các hình thức như họp tổ, nhóm, kết hợp với các hoạt động tuyên truyền của các ngành như: Phòng Văn hóa thông tin, Đài truyền thanh, Ban Tuyên giáo.... tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và các tiêu chí xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Góp phần nâng cao nhận thức và thúc đẩy việc học tập, rèn luyện phẩm chất phụ nữ “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” trong cán bộ, hội viên phụ nữ, nữ thanh niên; Đưa các cán bộ Hội tham gia tập huấn giảng viên cung cấp các kiến thức, kỹ năng cơ bản liên quan đến nội dung 03 đề án do  Hội cấp trên tổ chức...
Đối với đề án 704, sau 03 năm thực hiện các hình thức tuyên truyền, khảo sát, tập huấn. Kết quả cho thấy, các ông bố, bà mẹ có con dưới 16 tuổi đều nắm được các kiến thức cơ bản về nuôi dạy con; các trẻ vị thành niên được tiếp cận kiến thức về sức khỏe sinh sản và giáo dục kỹ năng sống. Ngay từ đầu khi thực hiện đề án, Ban chỉ đạo thành phố đã chỉ đạo cho phường xã vận động hội viên phụ nữ đăng ký thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, kết quả đến nay có gần 87% hộ gia đình được công nhận đạt tiêu chuẩn, vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
Việc thực hiện đề án 295 cũng đạt được những kết quả đáng khích lệ. Các ngành, các cấp phối hợp chặt chẽ trong công tác đào tạo nghề, chuyển giao kỹ thuật mới về chăn nuôi, trồng màu cho hơn 4000 lao động trong đó có gần 2900 lao động nữ. Tư vấn giới thiệu việc làm cho 15.000 lao động trong đó có trên 8.000 lao động nữ, đạt chỉ tiêu kế hoạch hằng năm. Phát động phong trào “Phụ nữ làm kinh tế giỏi”và tạo điều kiện hỗ trợ  chị em phụ nữ nghèo, cận nghèo được vay các nguồn vốn ưu đãi và hỗ trợ nguyên liệu sản xuất.
Dịp này, Ban chỉ đạo thành phố đã trao Giấy khen cho 10 cá nhân và 04 tập thể có thành tích tiêu biểu trong việc thực hiện 03 đề án, giai đoạn 2012-2015./.
Ái Linh                                                                                              

Số lượt xem: 289

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696