null Rực rỡ những “Tuyến đường hoa” của phụ nữ xã Vĩnh Hưng

Tin hoạt động
Thứ ba, 01/10/2019, 14:05
Màu chữ Cỡ chữ
Rực rỡ những “Tuyến đường hoa” của phụ nữ xã Vĩnh Hưng

Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Hội LHPN xã Vĩnh Hưng đã triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực. Đặc biệt, từ đầu năm đến nay, phong trào xây dựng tuyến đường hoa trên địa bàn xã đã được hình thành nhiều tuyến đường hoa rực rỡ, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, góp phần thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh môi trường và bảo đảm hành lang an toàn giao thông.

Đến xã Vĩnh Hưng, hẳn nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những tuyến đường nở hoa rực rỡ, đủ sắc màu uốn lượn quanh những đồng lúa. Đặc biệt, vào khoảng 9h-10h sáng, những khóm hoa mười giờ, hoa chiều tím cùng vô vàn loài hoa đua nở, khoe sắc khiến những tuyến đường như bừng sáng, thơ mộng hơn. Chị Lâm Thị Thắm - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Vĩnh Hưng chia sẻ: "Nhằm đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, góp phần xây dựng nông thôn mới, xanh - sạch - đẹp và nâng cao ý thức của chị em hội viên về bảo vệ môi trường, từ tháng 01-2019, Hội Phụ nữ xã Vĩnh Hưng đã phát động phong trào xây dựng “Tuyến đường hoa” trên 08 ấp trong toàn xã. Để triển khai thực hiện và nhân rộng mô hình “Tuyến đường hoa”, Hội Phụ nữ xã đã vận động các hội viên tiến hành trồng hoa ven đường để xây dựng các tuyến đường phụ nữ tự quản xanh - sạch - đẹp, góp phần bảo vệ môi trường sống trong lành, làm đẹp cảnh quan xóm ấp và diện mạo của xã. Chị em hội viên đã phân công nhau làm cỏ, vun đất trồng hoa và trồng dặm khi hoa bị chết. Các loại hoa được trồng chủ yếu là: mười giờ, chiều tím. Đây là những giống hoa có sức sống tốt, phát triển nhanh, màu sắc rực rỡ, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với thời tiết và phù hợp với cảnh quan ven đường. Nhiều chi hội phụ nữ đã có cách làm linh hoạt, sáng tạo và nhận được sự ủng hộ, ghi nhận của cấp ủy, chính quyền và sự tham gia nhiệt tình của người dân địa phương.
Sau hơn 8 tháng triển khai thực hiện, mô hình “Tuyến đường hoa” do Hội Phụ nữ xã Vĩnh Hưng phát động đã thành công, được đông đảo hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn xã tích cực hưởng ứng. Đến nay, mô hình đã được nhân rộng tại 100% chi Hội phụ nữ ấp với tổng chiều dài trên 15 km. Ngoài các tuyến đường hoa do hội viên phụ nữ trồng và chăm sóc, nhiều người dân đã chủ động trồng hoa ở các tuyến đường, ngõ xóm nhà mình. Phong trào trồng hoa ven đường thực sự lan tỏa đến từng ấp và các hộ dân. Sự hình thành những tuyến đường hoa đã làm thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh môi trường, ý thức làm đẹp cảnh quan xóm ấp được nâng lên rõ nét. Tại những nơi đã trồng hoa, không còn tình trạng người dân vứt rác bừa bãi hay chăn thả gia súc, gia cầm ven đường như trước.
 
( Tuyết Lan - Hội LHPN huyện Vĩnh Lợi)

Số lượt xem: 490

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696