null Ra mắt tổ phụ nữ nghề truyền thống

Thứ năm, 13/01/2022, 10:37
Ra mắt tổ phụ nữ nghề truyền thống

Ngày 07/01/2022 Hội LHPN huyện Hồng Dân phối hợp với Cơ sở Nhựa – Lục bình Ngọc Diễm, ấp Ninh Chài, xã Ninh Quới A đã tổ chức ra mắt tổ phụ nữ phát triển nghề truyền thống đan dây lục bình khô và đan dây nhựa tại ấp Ninh Thạnh Đông, xã Ninh Thạnh Lợi.

Thành viên ra mắt tổ đan đát

Tham gia tổ có 20 chị em phụ nữ trong ấp Ninh Thạnh Đông, đây là những chị em lao động đi làm ăn xa về quê tránh dịch và chị em phụ nữ có hoàncảnh khó khăn, chị em người dân tộc Khmer không có việc làm ổn định. Thông qua việc thành lập tổ, Cơ sở Nhựa – Lục bình Ngọc Diễm sẽ tổ chức dạy nghề đan dây nhựa và dây lục bình khô cho chị em, để mỗi lao động tự nhận về nhà đan theo khuôn sắt, với những sản phẩm là các mặt hàng thủ công, mỹ nghệ dùng trong sinh hoạt gia đình mà các Công ty liên kết sản xuất. Theo đó, tại buổi lễ ra mắt, các cấp Hội phụ nữcũng mong muốn chị em cán bộ, hội viên và quần chúng phụ nữ trong ấp Ninh Thạnh Đông tích cực học nghề và nâng cao chất lượng sản phẩm.Đồng thời, tranh thủ thời gian nhàn rỗi để làm ra nhiều sản phẩm đạt yêu cầu, nhằm giải quyết việc làm cũng như tăng thêm thu nhập và duy trì, phát triển thêm thành viên của tổ.Quá trình lao động và sinh hoạt cần  tuân thủ thực hiện tốt các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, để bảo vệ sức khoẻ cho gia đình và cộng đồng./.

TÙNG LÂM (HD)