null Phụ nữ xã Minh Diệu tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ

Tin hoạt động
Thứ hai, 18/09/2017, 15:29
Màu chữ Cỡ chữ
Phụ nữ xã Minh Diệu tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ

Nhằm góp phần vào việc ngăn ngừa phòng, chống tội phạm buôn bán phụ nữ, trẻ em và quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội (TNXH). Trên cơ sở bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Hội, ngay từ đầu năm, Hội LHPN xã Minh Diệu đã tích cực phối hợp với các ngành có liên quan làm tốt công tác tham mưu trong việc quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và TNXH. Xây dựng kế hoạch và tổ chức tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ nói riêng và người dân nói chung về công tác phòng chống tội phạm và TNXH với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như tuyên truyền trên hệ thống loa đài, qua các buổi sinh hoạt chi hội, câu lạc bộ, hội thi, tọa đàm, tập huấn... Từ đó, nâng cao ý thức cũng như trách nhiệm của mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân, trong việc góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống tội phạm và TNXH. Nắm bắt tình hình tội phạm và TNXH tại xóm ấp để có những biện pháp giáo dục kịp thời. Hay đối với những trường hợp gia đình đã có người vi phạm pháp luật, Hội còn kết hợp với các ngành, chính quyền địa phương đến tận nhà làm công tác tư tưởng, vận động, thuyết phục từng đối tượng thay đổi nhận thức, lối sống và chấp hành theo pháp luật quy định. Những hoạt động này đã thu hút 1.033 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia. Với phương châm “phòng là chính”, Hội LHPN xã Minh Diệu cũng đã tổ chức ra mắt các CLB “Phụ nữ giáo dục con, em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” tại 2 ấp Nam Hưng và ấp 37 thu hút 76 thành viên tham, gia. Phối hợp với Công an xã Minh Diệu mở 01 lớp tập huấn về kỹ năng truyền thông phòng, chống tội phạm, ma túy; tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng, chống tội phạm mua bán người qua các hoạt động tuyên truyền tại cộng đồng cho 21 chị là cán bộ chi, tổ hội và hội viên nòng cốt, phân công 75 hội viên nòng cốt phụ trách 293 hộ dân theo tinh thần Kế hoạch 17 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trong đó đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền để hội viên, phụ nữ và hộ dân nhận thức sâu sắc trong công tác giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn tệ nạn xã hội góp phần ổn định an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Lễ ra mắt CLB “phụ nữ giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”

Một vấn đề không kém phần quan trọng trong việc phòng chống tội phạm và TNXH là công tác củng cố và nâng cao chất lượng sinh hoạt của các mô hình CLB để từ đó tiến hành nhân rộng các mô hình mới. Hội tiếp tục duy trì các mô hình phòng chống tội phạm và TNXH đang hoạt động có hiệu quả như CLB “Phụ nữ với an toàn giao thông” ấp 21, CLB “Xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững” ấp 36, mô hình “Gia đình 5 không 3 sạch” v.v… thu hút 322 thành viên tham gia. Bên cạnh đó, Hội xây dựng được 5 địa chỉ tin cậy về phòng, chống bạo lực gia đình. Ngoài ra, Hội còn phối hợp với Trung tâm trợ giúp tổ chức 02 buổi tuyên truyền các quy định của pháp luật liên quan đến đời sống gia đình của hội viên, phụ nữ như: Luật Hôn nhân gia đình, luật Đất đai, luật Tố tụng dân sự… tại lớp tập huấn chị em còn được nghe các luật sư giải đáp những thắc mắc trực tiếp về pháp luật giúp chị em bổ sung kiến thức luật áp dụng vào đời sống. Đồng thời, Hội phụ nữ xã Minh Diệu phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể quản lý, giáo dục và cảm hóa được 02 đối tượng lầm lỗi tại cộng đồng...

Với những kết quả khích lệ đạt được trong 9 tháng đầu năm 2017, thời gian tới Hội LHPN xã Minh Diệu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên về những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến công tác phòng chống tội phạm và TNXH. Đồng thời, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục cộng đồng về phòng chống tội phạm gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, nhân rộng các mô hình hay và hiệu quả. Từ đó, cùng với các ngành có liên quan ngăn chặn, phòng ngừa có hiệu quả các TNXH phát sinh từ gia đình, góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Mộng Nghi

 

 

 

Số lượt xem: 325

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696