null Phụ nữ Tân Phong làm tốt công tác tập hợp phụ nữ thông qua các mô hình sản xuất có hiệu quả

Tin hoạt động
Thứ ba, 05/06/2018, 09:01
Màu chữ Cỡ chữ
Phụ nữ Tân Phong làm tốt công tác tập hợp phụ nữ thông qua các mô hình sản xuất có hiệu quả

 

Tân Phong là xã vùng nước mặn của thị xã Giá Rai, đa số phụ nữ ở đây sống bằng nghề nuôi tôm, cua, cá… Đời sống còn nhiều khó khăn, do mấy năm gần đây thời tiết diễn biến bất thường, giá cả không ổn định; đa số chị em phụ nữ trong độ tuổi lao động bỏ địa phương đi lên các tỉnh vùng trên vào làm ở các khu công nghiệp, khu chế xuất. Còn lại ở địa phương là những phụ nữ lớn tuổi hoặc không còn sức lao động. Vì vậy, việc thu hút hội viên luôn là thách thức lớn đối với tổ chức Hội. Nhiều chị em dù rất muốn tham gia nhưng do mưu sinh, họ phải đi làm cả ngày, không có nhiều thời gian dành cho phong trào Hội. Trên địa bàn xã còn có nhiều gia đình khó khăn về kinh tế, do vậy, tâm lý các chị ngại tham gia bởi sợ ảnh hưởng tới thu nhập và thời gian chăm sóc gia đình.
Từ thực tế đó, nhiều năm qua, Ban chấp hành Hội LHPN xã Tân Phong đã có nhiều cách làm, sáng kiến nhằm thu hút chị em phụ nữ hiểu, tự nguyện tham gia và gắn bó lâu dài, tích cực tham gia công tác Hội. Ban đầu, Hội đứng ra tín chấp với các ngân hàng, quỹ tín dụng vay vốn, tạo việc làm cho hội viên, nhưng lâu dài thì quyền lợi mà Hội mang tới cho chị em là chưa đủ hấp dẫn. Nếu cứ mãi dừng lại ở một chức năng đó, hội viên sẽ cảm thấy quyền lợi của họ sẽ “mất” nhiều hơn “được”. Nhận thức được điều này, Hội LHPN xã Tân Phong chỉ đạo các chi hội vận động, thu hút hội viên với phương châm “đối tượng nào, mô hình đó”.
BCH phụ nữ xã Tân Phong hội nghị triển khai công tác Hội & phong trào
phụ nữ 6 tháng cuối năm 2018
 
 
Hội tuyên truyền, phát động chị em đăng ký thực hiện các phong trào thi đua do Hội phát động như: phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng những công trình, phần việc cụ thể, thiết thực. Thành lập và duy trì tốt các mô hình tổ tiết kiệm, tổ hùn vốn, các mô hình sản xuất kinh doanh có hiệu quả; giới thiệu việc làm bền vững để chị em có thu nhập thường xuyên ổn định v.v… Trong những mô hình hoạt động có hiệu quả ấy, phải kể đến mô hình trồng rau má, rau cần nước, ngò gai, rau đắng… của các chị Nguyễn Thị Tươi, Ngô Kim Hoa, Lâm Thị Mười; mô hình trồng nấm linh chi, nấm bào ngư của các chị Nguyễn Thị Thanh Thúy, Tăng Thị Tam; mô hình nuôi gà, vịt biển, heo… của các chị Trần Thị Chính, Nguyễn Thị Kiều Oanh, mô hình nuôi chồn, chim… của các chị Lê Thị Cưởng, Nguyễn Tuyết Mai, Huỳnh Thị Bích Hạnh. Với những mô hình này đã góp phần giảm bớt gánh nặng kinh tế gia đình, dành thời gian tham gia công tác Hội. Và cũng nhờ vào những mô hình này mà đến nay Hội đã thu hút trên 1.200 phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội.
                                                                                                                                                                                                                                                Thanh Văn

Số lượt xem: 312

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696