null Phụ nữ huyện Hồng Dân ra quân thực hiện phần việc chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII.

Tin hoạt động
Thứ hai, 08/06/2020, 11:21
Màu chữ Cỡ chữ
Phụ nữ huyện Hồng Dân ra quân thực hiện phần việc chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII.

Sáng ngày 02/6, BTV Hội LHPN huyện Hồng Dân phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ và Đoàn Thanh niên xã Ninh Quới A, tổ chức cho hơn 30 cán bộ, hội viên phụ nữ và đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia buổi ra quân tuyên truyền thực hiện vệ sinh môi trường và xây dựng “Nông thôn mới - Đô thị văn minh”.
Đây là một trong những phần việc thiết thực, nằm trong chuỗi hoạt động của Hội LHPN và Đoàn Thanh niên xã, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hồng Dân lần thứ XIII, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Kết quả, trong một buổi sáng ra quân, đã tuyên truyền, vận động cho hàng trăm người dân buôn bán tại chợ Vĩnh Phú cam kết giữ gìn vệ sinh chung khi buôn bán, sinh hoạt. Đồng thời, những hộ buôn bán tại chợ Vĩnh Phú còn cam kết thu gom và bỏ rác đúng nơi quy định. Bên cạnh đó, cán bộ, hội viên phụ nữ và đoàn viên, thanh niên tình nguyện phát tờ rơi tuyên truyền xây dựng nông thôn mới nâng cao, tiến tới nông thôn mới kiểu mẫu và xây dựng đô thị văn minh. Lực lượng tham gia còn thu gom hàng trăm kg rác, khơi thông gần 01 ngàn mét cống rãnh trên các tuyến đường thuộc khu vực chợ Vĩnh Phú.
Những hoạt động trên đã góp phần hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6/2020 với chủ đề “Đa dạng sinh học - Hành trình duy trì sự sống”. Nhân dịp này, BTV Hội LHPN huyện Hồng Dân và Hội LHPN xã Ninh Quới A đã trao tặng 30 giỏ xách đan bằng dây nhựa của cơ sở Nhựa - Lục bình Ngọc Diễm ở ấp Ninh Chài, xã Ninh Quới A tài trợ. Đồng thời, tuyên truyền cho đông đảo chị em phụ nữ tích cực hưởng ứng phong trào không sử dụng bọc nhựa ni lông để đựng đồ ăn mà nên tập thói quen sử dụng các loại giỏ xách thân thiện với môi trường.
Bà Võ Ngọc Hiền - Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2020 với chủ đề “Đa dạng sinh học - Hành trình duy trì sự sống”, các cấp Hội Phụ nữ trong huyện sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước về các vấn đề có liên quan đến công tác bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu. Đồng thời vận động cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt mô hình “Gia đình vườn - nhà xanh, sạch, đẹp” và phong trào “5 không 3 sạch”. Bên cạnh đó, giáo dục cho cán bộ, hội viên phụ nữ nâng cao ý thức bảo vệ tài nguyên nước và chống những hành vi làm ô nhiễm môi trường sinh thái, nhất là làm giảm thải ra môi trường thiên nhiên chất thải nhựa, chất thải và nước thải sinh hoạt cũng như sản xuất kinh doanh chưa qua xử lý./.
(Tùng Lâm)

Số lượt xem: 327

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696