null Phụ nữ Huyện Hòa Bình với công tác đền ơn đáp nghĩa nhân ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2013)

Tin hoạt động
Thứ ba, 30/07/2013, 16:28
Màu chữ Cỡ chữ
Phụ nữ Huyện Hòa Bình với công tác đền ơn đáp nghĩa nhân ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2013)

 

Ngày 27/7/1947 là “Ngày Thương binh, liệt sĩ”. Qua hơn nửa thế kỷ, với các tên gọi như “Ngày Thương binh toàn quốc”, “Ngày Thương binh, liệt sĩ” và được tổ chức nhiều hoạt động trong những hoàn cảnh khác nhau từ khi đất nước còn chiến tranh ở Miền Nam và hòa bình ở nửa đất nước như Miền Bắc khi đất nước hoàn toàn thống nhất vào năm 1975, cả nước đang tiến hành công cuộc đổi mới hiện nay. Cứ đến thời điểm ngày 27/7 cả nước ta lại sôi động với nhiều hoạt động thiết thực, đậmnghĩa tình thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”“Ăn quả nhớ người trồng cây” với sự vào cuộc của các ngành các cấp trong đó có hội LHPN huyện Hòa Bình với những việc làm thiết thực như:
Đối với huyện Hòa Bình còn có 5 Mẹ Việt Nam Anh hùng sức khỏe của các Mẹ hiện nay còn tốt. Thấu hiểu sự hy sinh cao cả của mẹ đồng thời thể hiện tình cảm cũng như tấm lòng của chị em phụ nữ huyện nhà dành cho những Người mẹ kính yêu của dân tộc Hội đã tổ chức đến thăm và tặng 5 phần quà trị giá 1.350.000đồng. Hội phụ nữ huyện còn góp cùng các ngành nuôi 1 thương binh mỗi tháng là 1.000.000đồng.
Để giúp cho những hộ gia đình chính sách, gia đình có công, gia đình có con tại ngũ có hoàn cảnh khó khăn, những ngày qua các cấp Hội phụ nữ cơ sở trong huyện nhà đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi thiết thực như các chi hội, tổ phụ nữ khui heo đất đóng góp mua 13 phần quà, vận động chị em đóng góp mua 06 sổ tiết kiệm,  mở 12 hũ gạo tình thương với 260 kg gạo… đã giúp đỡ được 31 hộ gia đình chính sách, gia đình có công, gia đình có con tại ngũ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 9.370.000đồng, Hội còn kịp thời hỗ trợ 250.000đ cho gia đình chính sách gặp khó khăn đi trị bệnh. Đồng thời để giúp tân binh còn tại ngũ yên tâm làm tròn nghĩa vụ quân sự Hội LHPN xã Vĩnh Hậu đã tranh thủ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xây dựng và đã bàn giao 01 căn nhà đại đoàn kết cho gia đình tân binh trị giá 47.000.000 đồng trong đó Hội hỗ trợ 20.000.000 đồng.
Song song với những hoạt động giúp đỡ hộ gia đình chính sách nghèo Hội còn tuyên truyền ý nghĩa 66 năm ngày thương binh liệt sỹ mời Hội cựu chiến binh huyện nói chuyện truyền thống tại xã Vĩnh Hậu, tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ tuyên truyền viên của xã Vĩnh Hậu A để tuyên truyền về luật nghĩa vụ quân sự và công tác đền ơn đáp nghĩa nhằm tuyên truyền giáo dục cho các tầng lớp phụ nữ huyện nhà hiểu sâu sắc hơn về truyên thống của đất nước, khơi dậy lòng tự hào dân tộc cũng như đạo lý uống nước nhớ nguồn.
Hội  LHPN xã Vĩnh Bình đã tổ chức họp mặt “Nữ giao liên thời chiến”  có 50 cô tham dự hội đã trao tặng 50 phần quà trị giá 2.500.000đồng. Trong buổi họp mặt là dịp để các cô ôn lại kỷ niệm về một thời tham gia hoạt động cách mạng, và nghe Hội báo cáo hoạt động của Hội cũng như những định hướng tới, các cô rất đồng tình hưởng ứng đồng thời các Cô là những tuyên truyền viên tích cực và sống động nhất trong việc giáo dục các thành viên trong gia đình trong cộng đồng và tổ chức Hội.
Buổi họp mặt này là sự quan tâm của Hội đối với các Cô và lấy những tấm gương kiên trung của các Cô làm nổi bật truyền thống tám chữ vàng mà Bác Hồ kính yêu đã trao tặng phụ nữ “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Các cô chính là những hình ảnh thực tế nhất để giáo dục phụ nữ ngày nay nối tiếp truyền thống vẻ vang của các cô, phấn đấu đạt chuẩn mực của người phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Mỗi phụ nữ huyện nhà thực hiện tốt 4 đức tính này là đã góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
Làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”“Uống nước nhớ nguồn” là Hội  LHPN huyện đã góp phần thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đạo lý, về giáo dục truyền thống của dân tộc; đồng thời còn góp phần tạo niềm tin của nhân dân đối với huyện Đảng bộ và chính quyền thông qua công tác phối hợp cùng các ban, ngành trong huyện tổ chức các hoạt động thiết thực làm cho thương binh, gia đình liệt sỹ, gia đình ngày càng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần.
                                                                                                     HỒNG ĐƯỢM

Số lượt xem: 582

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696