null Phụ nữ Hồng Dân tham gia thực hiện mô hình “Dân vận khéo”

Tin hoạt động
Thứ sáu, 26/10/2018, 08:57
Màu chữ Cỡ chữ
Phụ nữ Hồng Dân tham gia thực hiện mô hình “Dân vận khéo”

 

Xác định công tác “Dân vận khéo” là nhiệm vụ hết sức quan trọng, vừa phù hợp đặc trưng của giới, vừa phù hợp với chức năng hoạt động của Hội, vì vậy trong thời gian qua, Hội LHPN huyện và các xã, thị trấn đã có nhiều hoạt động, việc làm ý nghĩa, thiết thực, phát huy được vai trò của phụ nữ trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương thông qua các mô hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực.
Hội LHPN huyện trao học bổng cho học sinh ngèo học giỏi
 
Để thực hiện tốt phong trào thi đua “Dân vận khéo”, Hội LHPN huyện đã tập trung hướng về cơ sở, thường xuyên bám địa bàn để nắm bắt tình hình tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp phụ nữ, kịp thời tuyên truyền, phổ biến và vận động phụ nữ nắm vững các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Tích cực tham gia phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Năm 2018, Hội LHPN huyện đăng ký với Ban chỉ đạo “Dân vận khéo” của huyện Hồng Dân công trình “Hỗ trợ phụ nữ thoát nghèo”. Từ đó thành lập mới 06 tổ “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình” (ở xã Ninh Quới) với 112 thành viên, với tổng số tiền là 977 triệu, nâng tổng số hiện nay có 51 tổ với 790 thành viên, tổng số tiền là 4 tỷ 697 triệu đồng, đã cho 632 chị mượn. Bên cạnh đó còn duy trì 06 tổ tiết kiệm (xã Ninh Thạnh Lợi A) có 120 thành viên với số vốn là 14 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra, Hội các cấp còn xây dựng 07 mô hình về đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội; xây dựng các tuyến đường kiểu mẫu, phát hoang, trồng hoa kiểng trên các tuyến lộ ... Thành lập mới 01 CLB “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” ở xã Ninh Thạnh Lợi có 20 thành viên, nâng tổng số hiện nay có 32 tổ, câu lạc bộ với 938 thành viên, trong đó có 9.777/21.768 hộ đạt 8 tiêu chí. Nhìn chung, các mô hình đều gắn quyền lợi, trách nhiệm của hội viên và đã đem lại hiệu quả rõ nét.
Có thể nói, với công trình “Hỗ trợ phụ nữ thoát nghèo” được các cấp Hội phụ nữ trong huyện tổ chức triển khai thường xuyên, sâu rộng góp phần cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo cho người dân nói chung, trong đó có cán bộ, hội viên phụ nữ. Qua đó, đã phát huy nội lực của phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới với những cách làm mang nét đặc trưng riêng được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao.
Nguyễn Thị Hiểu - PN Hồng Dân

Số lượt xem: 364

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696