null Phụ nữ Hòa Bình với nhiều hoạt động chào mừng Quốc tế phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Tin hoạt động
Thứ năm, 12/03/2020, 15:18
Màu chữ Cỡ chữ
Phụ nữ Hòa Bình với nhiều hoạt động chào mừng Quốc tế phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Cùng với các địa phương khác, các cấp Hội phụ nữ huyện Hòa Bình đã và đang tổ chức nhiều hoạt động, nhằm hưởng ứng kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1980 năm Ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Năm naydo ảnh hưởng chung của tình hình dịch bệnh Covid- 19 nên Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hòa Bình không tổ chức tập trung các hoạt động tại huyện mà tổ chức hướng về cơ sở, chia thành nhiều tổ nhỏ lẻ, không quá 30 người, để tổ chức.

Mở đầu cho các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1980 năm Ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đó là việc chị em phụ nữ cán bộ, công chức, viên chức trong toàn huyện, tích cực hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”, do Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động từ ngày 02 đến ngày 08 tháng 3 năm 2020. Bên cạnh đó, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Hòa Bình còn vận động trong tất cả cán bộ, công chức nữ thường xuyên mặc áo dài tại công sở; Đối với các hội viên và quần chúng phụ nữ tích cực mặc áo dài trong các cuộc họp, sinh hoạt chi, tổ, nhóm, các sự kiện hoặc đám tiệc tại gia đình. Trao đổi với chúng tôi, bà Trần Thị Hiền – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hòa Bình cho biết: “Để hưởng ứng hiệu quả “Tuần lễ áo dài”, do Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động từ ngày 02 đến ngày 08 tháng 3 năm 2020, Ban thường vụ Hội LHPN huyện Hòa Bình đã phát động rộng rãi không chỉ trong cán bộ, công chức nữ mà toàn thể chị em phụ nữ, nhằm hướng tới cái đẹp toàn diện của Người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới. Đồng thời còn là dịp để tôn vinh chiếc áo dài truyền thống đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, không những vậy mà còn làm cho phụ nữ mình đẹp thêm”.
Bên cạnh đó, Hội phụ nữ các xã, thị trấn còn chú trọng đặc biệt đến công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, để chị em hiểu và cùng nhau thực hiện tốt hơn. Trong đó, Hội phụ nữ xã Vĩnh Thịnh là một trong những địa phương thực hiện công tác tuyên truyền cho đông đảo chị em hội viên và quần chúng phụ nữ. Theo chị Phan Ngọc Bích - Chủ tịch Hội phụ nữ xã: “Năm nay tại các buổi tổ chức hoạt động 8 -3 ở các ấp, chúng tôi đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dịch bệnh Covid -19 như: sử dụng khẩu trang đúng cách; hướng dẫn cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú với người tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh, người nhập cảnh từ các vùng dịch của Trung Quốc, Hàn Quốc hoặc từng đi qua vùng dịch… để từ đó mỗi chị là hạt nhân tuyên truyền kịp thời, chính xác về tình hình dịch bệnh, để người dân không hoang mang, lo lắng, làm ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hàng ngày
Ngoài ra, Hội phụ nữ các xã, thị trấn còn tổ chức củng cố chất lượng sinh hoạt; tổ chức phát triển hội viên mới; trao quà cho các cô nguyên là chủ tịch, phó chủ tịch Hội qua các thời kỳ; tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt là 8/8 cơ sở Hội đều tổ chức sinh hoạt, họp mặt trong cán bộ, hội viên và quần chúng phụ nữ. Đồng thời, ra mắt các câu lạc bộ, tổ phụ nữ, nhằm góp phần xây dựng nông thôn mới của huyện. Chia sẻ với chúng tôi chị Nguyễn Thanh Hằng - là thành viên của Tổ “Phụ nữ xách giỏ nhựa đi chợ” ấp An Khoa, xã Vĩnh Mỹ B cho biết:  Tham gia vào Tổ “Phụ nữ xách giỏ đi chợ” tôi thấy rất có lợi. Vì lâu nay chị em mình đi chợ hay có thói quen là đựng đồ ăn bằng bọc ni lông, như vậy sẽ ngày càng ô nhiễm môi trường. Nên tôi tham gia vào tổ, trước là bỏ thói quen sau là cùng nhau tuyên truyền nhắc nhỡ chị em hạn chế sự dụng túi li nông, để bảo vệ môi trường xung quanh, nhằm góp phần xây dựng xã Vĩnh Mỹ B trở thành xã văn hóa nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới”.
Thông qua các hoạt động, phong tràohưởng ứng kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng của các cấp Hội phụ nữ huyện Hòa Bình, đã tạo không khí phấn khởi, thi đua trong cán bộ, hội viên, các tầng lớp phụ nữ trong huyện. Từ đó, các chị sẽ tích cực, chủ động thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, khắc phục khó khăn, tạo động lực mới cho phong trào phụ nữ trong xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.
                                                                                                                        (Việt Hồng)

Số lượt xem: 673

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696