null Phụ nữ Hòa Bình tuyên truyền phòng, chống tội phạm công nghệ cao và mua bán người

Tin hoạt động
Thứ ba, 03/09/2019, 10:01
Màu chữ Cỡ chữ
Phụ nữ Hòa Bình tuyên truyền phòng, chống tội phạm công nghệ cao và mua bán người

Gần 100 cán bộ - hội viên, Hội phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hòa Bình, vừa tham gia buổi tuyên truyền phòng, chống tội phạm công nghệ cao và tội phạm mua bán người, do Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Bạc Liêu kết hợp với Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức vào sáng ngày 23/8.

Tại buổi tuyên truyền, các chị em được nghe đại diện Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bạc Liêu, thông báo sơ lược về tình hình tội phạm công nghệ cao và mua bán người trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu nói chung và huyện Hòa Bình nói riêng. Đối với 2 loại tội phạm này, hoạt động của chúng ngày càng tinh vi, do sự phát triển của công nghệ thông tin, mà đặc biệt là những điện thoại thông minh, lừa gạt người bằng hình thức nhắn tin qua hệ thống Facebook, Zalo làm quen, sau đó tạo dựng hiện trường làm cho người bị gạt tin tưởng, tưởng là thật, từ đó bọn chúng kêu nạp tiền phí; Hay có nhiều trường hợp nhắn tin, chát xưng là Công an, Bộ đội làm quen với các em nữ, đặc biệt là các em sinh viên nữ, mời đi ăn và quan hệ tình dục rồi quay phim lại, sau đó mượn tiền nhiều lần, hăm dọa nếu không cho thì đưa clip lên mạng xã hội…. Đối với tội phạm mua bán người, bọn chúng nhắn tin qua điện thoại để làm quen dần dần rủ đi làm, lợi dụng sự cả tin sau đó bọn chúng đưa sang biên giới Trung Quốc bán đi làm gái mại dâm.
Thông qua buổi tuyên truyền, nhằm giúp cho các cán bộ - hội viên phụ nữ nâng cao hiểu biết về những thủ đoạn mới của 2 loại tội phạm này. Từ đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến hội viên, quần chúng phụ nữ nâng cao cảnh giác và phòng ngừa ngày càng hiệu quả, kịp thời tố giác với lực lượng Công an, góp phần giữ vững bình yên trong xóm ấp.                                                                                                   
 Hồng Đào – HB

Số lượt xem: 352

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696