null Phụ nữ đẩy mạnh chăm lo bảo vệ sức khỏe người lao động trong đại dịch Covid – 19

Tin hoạt động
Thứ tư, 15/04/2020, 16:16
Màu chữ Cỡ chữ
Phụ nữ đẩy mạnh chăm lo bảo vệ sức khỏe người lao động trong đại dịch Covid – 19

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid - 19” của Đoàn Chủ tịch UBTWMTTQVN; hiện nay, các cấp Hội Phụ nữ ở huyện Hồng Dân đang tiếp tục tích cực ủng hộ và tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Trong đó, đặc biệt chú trọng tuyên truyền thực hiện tốt Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 29 của BTV Tỉnh ủy “Về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID - 19” và Công văn 1293 của UBND tỉnh Bạc Liêu “Về việc rà soát thực hiện cách ly y tế và tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID - 19 trong đợt cao điểm”.

Bà Võ Ngọc Hiền - Chủ tịch Hội LHPN huyện, cho biết: “Tính đến nay các xã, thị trấn đều thành lập từ 1 - 2 tổ “Phụ nữ may và phát khẩu trang miễn phí” thu hút đông đảo cán bộ, hội viên và quần chúng phụ nữ tham gia, theo từng nhóm nhỏ trong mỗi lần may và đi cấp phát khẩu trang nơi công cộng. Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ còn vận động các tổ chức, cá nhân, chủ Doanh nghiệp ở địa phương tuyên truyền, thực hiện tốt Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ “Về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID - 19”; Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ “Về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19” và Chỉ thị 29 - CT/TU của BTV Tỉnh ủy “Về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID -19”, Công văn 1293 của UBND tỉnh Bạc Liêu “Về việc rà soát thực hiện cách ly y tế và tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID -19 trong đợt cao điểm”. Đồng thời, Hội còn đi sâu tuyên truyền, vận động hơn 20 nữ chủ Doanh nghiệp thực hiện tốt việc đảm bảo biện pháp bảo vệ sức khỏe cho người lao động, giữa lúc tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến phức tạp.
Điển hình như ở cơ sở may của chị Nguyễn Ngọc Bích, xã Ninh Quới có hàng chục thợ may lành nghề. Đến nay, cơ sở may của chị Bích vẫn luôn duy trì hoạt động sản xuất để cung ứng cho nhu cầu đặt hàng của các doanh nghiệp gần xa. Tuy nhiên, việc bảo vệ sức khỏe cho người lao động cũng được chị quan tâm hàng đầu, chứ không sao nhãng, chủ quan. Chị Nguyễn Ngọc Bích - Chủ cơ sở may ở ấp Phú Tân, xã Ninh Quới, chia sẻ: “Để duy trì hoạt động thường ngày của cơ sở may, tôi thường xuyên nhắc nhỡ chị em giữ khoảng cách phù hợp khi làm việc theo khuyến cáo của ngành y tế và phải đeo khẩu trang. Bên cạnh đó, mỗi người đều phân công nhau dọn dẹp vệ sinh nơi làm việc, thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn và đi ra ngoài cũng phải đeo khẩu trang. Từ xưởng may về nhà và từ nhà đến cơ sở may thì chị em cũng phải lưu ý ít tiếp xúc với mọi người và không tụ tập đông người”.
Theo thống kê chưa đầy đủ, cũng đến nay Hội Phụ nữ các xã, thị trấn ở huyện Hồng Dân đã vận động cán bộ, hội viên, các mạnh thường quân và nhà hảo tâm đóng góp tiền, vật chất và ngày công để may và cấp phát miễn phí hơn 15 ngàn chiếc khẩu trang cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong huyện. Đến nay, Hội Phụ nữ trong huyện cũng tuyên truyền, vận động hàng ngàn cán bộ, hội viên thực hiện khai báo y tế tự nguyện bằng nhiều hình thức. Đồng thời, BTV Hội LHPN huyện tiếp tục chỉ đạo các cấp hội trong huyện tăng cường tuyên truyền, vận động người dân bình tĩnh, tin tưởng và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh mà ngành Y tế khuyến cáo.
Bà Võ Ngọc Hiền - Chủ tịch Hội LHPN huyện, cho biết thêm: “Hiện nay, các cấp Hội trong huyện đang đặc biệt quan tâm tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và quần chúng phụ nữ tích cực thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ “Về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19” và sự chỉ đạo của tỉnh, của huyện về thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội. Mỗi cán bộ, hội viên là một tuyên truyền viên và  phải gương mẫu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở gia đình mình theo khuyến cáo của cơ quan y tế như: Sớm khai báo Y tế tự nguyện. Thường xuyên giữ ấm cơ thể; Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch hoặc các loại nước rửa thay chứa cồn; Súc miệng bằng nước sát khuẩn; Ăn chín, uống sôi, ăn uống đủ dinh dưỡng; Bổ sung thêm vitamin C cho cơ thể để nâng cao sức đề kháng; Luyện tập thể dục thể thao hợp lý; Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho; Đeo khẩu trang y tế khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, nhất là khi phải tiếp xúc với người bị sốt, ho; Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở cần liên lạc ngay với các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị”.
Từ những hoạt động ý nghĩa thiết thực đó, cho thấy các cấp Hội Phụ nữ ở huyện Hồng Dân đã và đang nhanh chóng vào cuộc, cùng Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội chung tay phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra, nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Đây là trách nhiệm nặng nề, nhưng rất vinh dự của cả hệ thống chính trị và toàn dân; với tinh thần: Thần tốc, quyết liệt hơn nữa để góp phần thực hiện thắng lợi đợt cao điểm phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid -19.
                                                                                    (Tùng Lâm- Đài TT Hồng Dân)

Số lượt xem: 384

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696