null Phụ nữ ấp 6 xã Phong Thạnh Tây với mô hình hùn vốn giúp hội viên nghèo

Tin hoạt động
Thứ ba, 13/02/2018, 15:39
Màu chữ Cỡ chữ
Phụ nữ ấp 6 xã Phong Thạnh Tây với mô hình hùn vốn giúp hội viên nghèo

 

Hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững được Hội phụ nữ xã Phong Thạnh Tây, thị xã Giá Rai xác định là chủ trương lớn và xuyên suốt chương trình hoạt động hàng năm của tổ chức Hội. Vì vậy, Hội phụ nữ xã đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và hỗ trợ phụ nữ về việc làm, tăng thu nhập. Đồng thời, hội vận động cán bộ, hội viên đồng tình tham gia phong trào “Giúp nhau phát triển kinh tế gia đình” bằng cách giúp con giống; duy trì và thực hiện có hiệu quả hoạt động ủy thác giữa Hội LHPN với Ngân hàng CSXH; vốn của các nhóm tín dụng tiết kiệm từ trong nội bộ của chị em để hỗ trợ cho phụ nữ có vốn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh.
Tổ hùn vốn tiết kiệm xoay vòng là một hình thức giúp nhau phát triển sản xuất, giải quyết việc làm, cải thiện điều kiện kinh tế gia đình đã được Chi hội phụ nữ ấp 6 xã Phong Thạnh Tây, thị xã Giá Rai triển khai duy trì và phát huy hiệu quả tốt. Mô hình được thành lập cách đây 3 năm, lúc đầu chỉ có 1 tổ, với 18 thành viên, đến nay đã nâng lên 6 tổ, 106 thành viên tham gia, với số tiền đóng góp tiết kiệm từ 100.000đ đến 200.000đ/tháng, tùy theo hoàn cảnh, điều kiện kinh tế của mỗi chị. Mặc dù số tiền đóng góp của mỗi hội viên không lớn, nhưng với sự tham gia đông đảo của chị em, nguồn vốn huy động được từ tổ phụ nữ hùn vốn tiết kiệm xoay vòng đã góp phần không nhỏ giúp cho 40 lượt chị em phụ nữ trong xã có thêm điều kiện phát triển kinh tế, cải thiện đời sống gia đình, với tổng nguồn vốn trên 200 triệu đồng. 
Được biết, mô hình này đã được chị đông đảo chị em hưởng ứng tích cực. Từ khi thành lập mô hình tổ hùn vốn xoay vòng, nhiều hội viên ấp 6 đã vươn lên khá giả, có vốn làm kinh tế và tạo của cải trong gia đình, nhiều chị em còn xây dựng được căn nhà khang trang như mong ước. Điều quan trọng hơn hết, nhiều chị em phụ nữ nghèo được hỗ trợ làm kinh tế vươn lên thoát nghèo bền vững. Hướng tới, Hội sẽ tiếp tục vận động chị em tham gia để nâng cao hiệu quả tổ hùn vốn, để đời sống chị em càng cải thiện, nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt Hội bằng cách lồng ghép tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các vấn đề về môi trường, an toàn giao thông,… góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương,
 (Tường Vy)

Số lượt xem: 289

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696