null Phối hợp với Hội LHPN tỉnh giải ngân vốn giải quyết việc làm cho hội viên phụ nữ

Tin hoạt động
Thứ năm, 28/09/2017, 15:58
Màu chữ Cỡ chữ
Phối hợp với Hội LHPN tỉnh giải ngân vốn giải quyết việc làm cho hội viên phụ nữ

 

Nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giãm nghèo bền vững trong cán bộ, hội viện và phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện.
Chiều ngày 26/9, Hội LHPN huyện Hòa Bình đã tranh thủ với Hội cấp trên đầu tư nguồn vốn Giải quyết việc làm xét cho 07 chị hội viên, phụ nữ thuộc các nhóm phụ nữ có mô hình sản xuất như: trồng màu, chăn nuôi, mua bán nhỏ, … nhưng thiếu vốn thuộc các chi hội phụ nữ ấp thị trấn A, ấp Thị trấn B, thị trấn Hòa Bình với tổng số tiền 70.000.000 đồng.
           
Ảnh : Quang cảnh giải ngân vốn Giải quyết việc làm
 Dưới sự hướng dẫn của chi hội, tổ phụ nữ, chị em thống nhất thực hiện theo đúng quy chế của Hội đề ra, sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, chí thú làm ăn, luôn đoàn kết và chia sẻ sự khó khăn, cùng dìu dắt nhau phát triển kinh tế gia đình. Qua đó, các chị trong tổ vay vốn còn ý thức được việc tiết kiệm hàng tháng với số tiền từ 50.000đ -100.000 đồng/1 thành viên để đảm bảo khả năng hoàn vốn đúng quy định trong quá trình sản xuất gặp rũi ro.
Định kỳ ngày hàng tháng, các chị họp tổ thường lệ để trao đổi, tìm hiểu kiến thức phục vụ trồng màu, mua bán nhỏ, tìm hiểu những chủ trương, Nghị quyết của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của Hội các cấp…Bên cạnh đó, Hội còn vận động chị nâng cao ý thức bảo vệ môi trường từ chính các mô hình sản xuất của mình được chị em phấn khởi và tích cực hưởng ứng.
                                                                                                                                  (Trọng Khôi - HB)

 

Số lượt xem: 362

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696