null Phụ nữ thị xã Giá Rai ổn định cuộc sống từ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội

Tin hoạt động
Thứ ba, 21/02/2023, 10:21
Màu chữ Cỡ chữ
Phụ nữ thị xã Giá Rai ổn định cuộc sống từ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội

Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị xã Giá Rai đã tăng cường triển khai việc hỗ trợ vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đến chị em hội viên, phụ nữ, qua đó nhằm giúp chị em được tiếp cận và sử dụng nguồn vốn tín dụng có hiệu quả, từng bước phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập, giải quyết việc làm và giảm nghèo bền vững.

Để thực hiện tốt việc vay vốn từ NHCSXH cho chị em hội viên, phụ nữ, đảm bảo đúng đối tượng và đạt hiệu quả, Hội LHPN thị xã Giá Rai đã tập trung chỉ đạo và thực hiện tốt các nội dung công việc được ủy thác. Cùng với đó, tuyên truyền cho cán bộ, hội viên phụ nữ về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xóa đói, giảm nghèo, đặc biệt là việc thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách xã hội nhằm giúp cho hội viên sớm được tiếp cận nguồn vốn vay để đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, giúp hội viên, phụ nữ nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, tăng thu nhập và ổn định cuộc sống.

Hiện nay, Hội LHPN thị xã đang quản lý 87 tổ tiết kiệm và vay vốn, với tổng dư nợ đạt trên 106 tỷ đồng, giúp cho trên 4.000 hội viên vay vốn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh.

Đ/c Phạm Thanh Thúy, CT Hội LHPN thị xã đến thăm mô hình chị Lê Thị Diệu,

tại ấp 4, xã Phong Thạnh A

 

Là một trong những đối tượng được hỗ trợ vay vốn từ NHCSXH, chị Lê Thị Diệu, ngụ ấp 4, xã Phong Thạnh A, cho biết: “Trước đây, gia đình tôi thuộc diện khó khăn về kinh tế, thiếu vốn sản xuất. Khoảng 02 năm trước, tôi được Hội LHPN xã Phong Thạnh A tạo điều kiện hỗ trợ vay 50 triệu đồng từ NHCSXH để phát triển chăn nuôi, mua bán. Sau khi được vay vốn, gia đình tôi đã đầu tư chăn nuôi chồn, cùng với đó đầu tư mua bán tạp hóa. Nhờ có nguồn vốn vay ưu đãi mà cuộc sống gia đình tôi được cải thiện hơn trước. Hiện tại, tiệm tạp hóa buôn bán rất thuận lợi, riêng việc chăn nuôi chồn… thì vẫn đang trong quá trình phát triển tốt. Mức thu nhập bình quân của gia đình tôi hiện đạt trên 120 triệu đồng/năm”.

Chị Trần Thị Lúa, ấp 22, xã Phong Thạnh A vay vốn NHCSXH thực hiện

 mô hình chăn nuôi kết hợp với trồng rau màu phát triển kinh tế gia đình

Bên cạnh việc giúp đỡ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vay vốn, Hội LHPN thị xã còn hỗ trợ cho chị em phụ nữ có điều kiện khởi nghiệp thông qua vay vốn tín dụng. Chị Trần Thị Lúa, ấp 22, xã Phong Thạnh A, cho biết: “Lúc trước, tôi rất muốn thực hiện mô hình để phát triển kinh tế nhưng không thực hiện được, một phần cũng do mình vẫn chưa có nhiều vốn trong tay. Sau khi được các chị trong Hội LHPN địa phương đến tuyên truyền về việc vay vốn từ NHCSXH, tôi thấy cũng rất tiện lợi và đã mạnh dạn đăng ký vay 50 triệu đồng trong năm vừa qua. Số tiền vay hiện được tôi sử dụng để chăn nuôi gà, vịt, các loại cá và kết hợp trồng rau màu tại gia đình. Hiện tại, rau trồng phát triển tốt, thu hoạch thường xuyên, riêng việc chăn nuôi… thì cũng đang trong quá trình phát triển tốt. Thu nhập hiện tại của tôi đã ổn định hơn trước với khoảng 07 triệu đồng mỗi tháng. Tôi rất cảm ơn Hội LHPN và NHCSXH đã tạo điều kiện hỗ trợ tôi có được nguồn vốn vay ưu đãi để khởi nghiệp phát triển kinh tế và có được cuộc sống ổn định như hiện nay”.

Để tăng cường nguồn vốn cho vay, các cấp hội LHPN trên địa bàn thị xã còn vận động hội viên vay vốn gửi tiền tiết kiệm hàng tháng. Cùng với đó, tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc thu hồi nợ đến hạn, hướng dẫn người vay sử dụng vốn hiệu quả, hạn chế tối đa nợ quá hạn phát sinh và việc trả lãi cũng được hội viên thực hiện nghiêm túc.

Chị Phạm Thanh Thúy, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Giá Rai, cho biết: “Việc hỗ trợ chị em hội viên, phụ nữ trên địa bàn thị xã phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống thông qua nguồn vốn tín dụng chính sách của NHCSXH luôn nhận được sự quan tâm và tham gia của các chị em hội viên. Nhìn chung, nguồn vốn vay đều được các chị em sử dụng đúng mục đích và đem lại hiệu quả cao. Qua đó, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững, tiến tới xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và phường đô thị văn minh./.

Số lượt xem: 104

Nương Phạm (TXGR)

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696