null Phụ nữ huyện Vĩnh Lợi chú trọng mổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt hội viên

Tin hoạt động
Thứ năm, 02/06/2022, 08:01
Màu chữ Cỡ chữ
Phụ nữ huyện Vĩnh Lợi chú trọng mổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt hội viên

 

Xác định được những khó khăn trong việc tập hợp thu hút hội viên tham gia sinh hoạt Hội. Trong 6 tháng đầu năm 2022, Hội LHPN từ huyện đến cơ sở đã nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt, hướng các hoạt động về cơ sở nhằm thu hút hội viên gắn kết với tổ chức Hội.

Hội LHPN huyện đã chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn thường xuyên rà soát điều kiện sinh sống của phụ nữ và số phụ nữ có mặt tại địa phương, phụ nữ chưa tham gia sinh hoạt Hội để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động chị em tham gia sinh hoạt; chú trọng triển khai các hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ có cuộc sống khó khăn... về nguồn vốn phát triển kinh tế, dạy nghề, tạo việc làm, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; chủ động phối hợp với các ban, ngành có liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao kiến thức về xây dựng tổ ấm gia đình và phát triển sản xuất. Bên cạnh với việc tuyên truyền, Hội luôn đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt Hội thông qua hoạt động của các loại hình câu lạc bộ, mô hình kinh tế, đồng thời tăng cường các hoạt động hỗ trợ như: Hội phối hợp với NHCSXH, Quỹ tín dụng nhân dân đứng ra tín chấp và đầu tư vốn, giúp nhau về con giống, hướng dẫn cách làm ăn nhằm tạo điều kiện cho chị em phát triển kinh tế, có cuộc sống ổn định. Trước đây khi tham gia sinh hoạt Hội, hội viên chủ yếu nghe cán bộ Hội nói thì nay, hội viên được tham gia ý kiến, được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm cho nhau nhằm tạo bầu không khí gần gũi, tự tin, thân thiện với nhau hơn. Do đó, khi bước vào phần nội dung chính của cuộc họp, chị em tiếp thu hiệu quả hơn, đây là những nỗ lực và là phương châm hoạt động chung của Hội LHPN các xã, thị trấn đã thực hiện trong nhiều năm qua, góp phần củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Description: C:\Users\ThaoVy PC\Downloads\IMG_20220527_133018.jpg

Hiện nay trên địa bàn huyện có trên 200 loại hình CLB, điển hình như CLB “Gia đình không bạo lực”, “Gia đình sức khỏe - hạnh phúc”, “5 không, 3 sạch”, “Phụ nữ làm kinh tế giỏi”, “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”... và thành lập nhiều tổ hùn vốn nhằm thu hút nhiều hội viên phụ tham gia. Thông qua hoạt động của các CLB, mô hình này đã giúp nhau về vốn, kinh nghiệm sản xuất, được trang bị kiến thức về xây dựng tổ ấm gia đình, giáo dục con cái... nên đời sống vật chất và tinh thần từng bước được nâng lên, chị em tha thiết tham gia sinh hoạt Hội. Thực tế cho thấy, nơi nào cán bộ Hội có kỹ năng và kinh nghiệm tốt, xây dựng được chương trình hoạt động hấp dẫn, thiết thực hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi của hội viên phụ nữ thì nơi đó công tác phát triển hội viên đạt tỷ lệ cao.

Việc đổi mới hình thức, nội dung sinh hoạt Chi, Tổ hội phụ nữ nhằm giúp cho chị em nâng cao nhận thức, trình độ, năng lực của phụ nữ. Tham gia sinh hoạt, các chị có dịp tâm tình, chia sẻ về hoàn cảnh gia đình của bản thân, được trang bị thêm kiến thức về kỹ năng sống, kinh nghiệm xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc... Qua đó, giúp các chị sống lạc quan, yêu đời và phát huy tốt hơn vai trò của người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội, góp phần tập hợp thu hút hội viên tham gia vào tổ chức Hội.

 

Số lượt xem: 209

Tuyết Lan - Vĩnh Lợi

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696