null Phụ nữ huyện Hòa Bình học tập và làm theo phong cách dân chủ của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Học tập và làm theo Bác
Thứ hai, 27/05/2013, 22:30
Màu chữ Cỡ chữ
Phụ nữ huyện Hòa Bình học tập và làm theo phong cách dân chủ của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 123 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5. Hội LHPN huyện Hòa Bình Học tập và làm theo phong cách dân chủ của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chúng ta thấy rằng Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương sáng cho mọi người noi theo trên các lĩnh vực ở công tác hay trong cuộc sống đời thường. Đặc biệt là nội dung về phong cách dân chủ trong tư tưởng của người, dù ở nơi đâu, ở cương vị nào, và khi phân công giao việc dù khó hay dễ, cũng như khi đề ra những vấn đề quan trọng của đất nước Bác luôn luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của những người cộng sự và của nhân dân nhằm phát huy trí tuệ, đóng góp của tập thể và cá nhân để tạo thành sức mạnh tổng hợp đó chính là Bác đã phát huy được tính dân chủ rộng rãi trong lãnh đạo điều hành đất nước, điều đó đã được thể hiện xuyên suốt trong cả cuộc đời hoạt động cách mạng của Người. Với các chủ trương, đường lối, chính sách đúng đắn. Bác đã dẫn dắt nhân dân ta, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Chúng ta rất tự hào,vì được làm con cháu của Bác Hồ, vị cha già kính yêu của dân tộc.
Để học tập và làm theo phong cách dân chủ của Người; mỗi chúng ta trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao, là luôn tuân thủ nguyên tắc tập trung dân chủ, lắng nghe ý kiến đóng góp của các cá nhân, cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân nhằm phát huy trí tuệ và sức mạnh của tập thể, Qua đó có những đề xuất, những quyết định, cũng như trong xây dựng các chương trình, kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế của  đơn vị, địa phương để trong tổ đạt kết quả cao trong tổ chức thực hiện.

Với việc học tập phong cách dân chủ của chủ tịch Hồ Chí Minh trong cơ quan hội LHPN luôn thực hiện tốt. thể hiện ở các nội dung cụ thể là: Hàng tuần, BTV phụ nữ huyện có hội ý bàn bạc những công việc của cơ quan, từng cá nhân đóng góp xây dựng, nhằm đi đến thống nhất để tổ chức thực hiện; Hay đối với kinh phí của hội thì hàng tháng Báo cáo thu – chi tài chính cơ quan để các thành viên cơ quan  biết và đóng góp để có kế hoạch thu chi hợp lý, trên tinh thần tiết kiệm cũng như khi đề ra kế hoạch hoạt động tháng, quí, năm và các kế hoạch chuyên đề  và các báo cáo đều đưa ra bàn bạc trong BTV, BCH đi đến thống nhất thực hiện, có sơ, tổng kết đánh giá rút kinh nghiệm và đề ra kế hoạch tới phù hợp với tình hình thực tế; Đồng thời hàng tháng có tổ chức họp báo để nắm bắt tình hình thực tế của cơ sở, xin ý kiến đóng góp của chị em phụ nữ  vào kế hoạch hoạt động trong tháng tới. Ngoài ra BTV phụ nữ huyện còn chỉ đạo cho hội LHPN 8 xã, thị trấn thực hiện tốt dân chủ như: Trong các hoạt động 2 đồng chí đưa ra bàn bạc đi đến thống nhất thực hiện và có sự đóng góp của tập thể, đối với các chi, tổ hội các báo cáo, kế hoạch chị em đều tham gia đóng góp. Đồng thời  hội LHPN huyện hướng dẫn chị em phụ nữ cơ sở cũng như cán bộ, hội viên phụ nữ  làm tốt công tác phản biện xã hội nắm chặt tình hình  phản ánh kịp thời về huyện hội. Mặt khác tham gia các hoạt động tại địa phương.

Điển hình như: Hội LHPN xã Vĩnh Hậu A đã phát huy tốt phong cách dân chủ của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ của hội. các chị đã duy trì  hội ý tuần giữa 2 đồng chí chủ tịch và phó chủ tịch, tổ chức họp báo hàng tháng, sơ kết, tổng kết, các kế hoạch đều được thông qua và có sự góp ý của tập thể, các chị đã thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành. Từ thực hiện tốt vấn đề dân chủ mà thời gian qua luôn là đơn vị xuất sắc của huyện và được hội LHPN tỉnh chọn làm điểm chỉ đạo về nội dung nâng cao công tác tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa, bởi đây là hoạt động tuyên truyền cần có nguồn kinh phí cao mới tổ chức thực hiện được nhưng với tinh thần trách nhiệm và tự lực là chính, các chị đã đưa ra bàn bạc và được cán bộ, hội viên đồng tình tham gia, một số chị tham gia tự nguyện không cần chi trả tiền bồi dưỡng, một số chị thì tự bỏ tiền mua trang sức, trang phục, chị em bàn bạc chọn nội dung, xây dựng tiểu phẩm tổ chức tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa. Từ đó các nội dung của hội được chuyển tải đến tận hội viên và quần chúng phụ nữ.

Hay ở chi hội phụ nữ ấp thị trấn A1 thực hiện tiết kiệm trong hội viên phụ nữ với mô hình nuôi heo đất, đây là mô hình mới và tự chị em tham gia. Chi hội xác định là vấn đề khó nên bước đầu tiên đã mời chị em trong chi hội triển khai trước, sau đó đến hội viên phụ nữ xin ý kiến của chị em; và chị em đã thống nhất thực hiện mô hình tiết kiệm nuôi đất; hũ gạo tiết kiệm, khi thu hoạch heo đất mỗi chị tiết kiệm được từ 300 ngàn đến 2 triệu đồng, sử dụng vào chi tiêu gia đình và mỗi chị đóng góp 70 ngàn đồng trên 1 lần khui heo đất, số tiền đóng góp được các chị tổ chức họp, bàn bạc, xét tặng mái ấm tình thương, trao quà, hũ gạo tiết kiệm cho hội viên nghèo, góp phần làm tốt nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình của hội. Kết quả đã hỗ trợ được 94 chị.

Có thể nói rằng khi thực hiện tốt dân chủ trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của hội, mọi vấn đề được hội  được đưa ra bàn bạc, trong từng đảng viên, đến cán bộ, hội viên rồi đến quần chúng phụ nữ đều có ý kiến đóng góp, xây dựng đối với các mặt công tác, và đi đến thống nhất cả trong nhận thức và hành động. Trên cơ sở đó hội đã huy động được trí tuệ của cá nhân và tập thể vào trong các hoạt động của hội. dù việc lớn hay nhỏ, dễ hay khó nếu chúng ta thực hiện tốt dân chủ đều tổ chức thực hiện được. và khi có dân chủ thì phát huy được trí tuệ và sự đoàn kết thống nhất cao trong hệ thống tổ chức của hội từ huyện đến cơ sở cũng như đối với các chi, tổ hội. Qua đó cán bộ hội nắm chặt đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, nhà nước và của hội mà cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch hoạt động phù hợp thực tế của đơn vị, địa phương đã được đông đảo phụ nữ  tham gia thực hiện. Từ đó các phong trào, chương trình, kế hoạch của hội phụ nữ các cấp đã thực sự đi vào cuộc sống của các tầng lớp phụ nữ huyện nhà.

Số lượt xem: 433

Hồng Đượm - Hội LHPN huyện Hòa Bình

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696