null Phát huy vai trò phụ nữ trong xây dựng gia đình hạnh phúc

Tin hoạt động
Thứ tư, 29/06/2022, 09:53
Màu chữ Cỡ chữ
Phát huy vai trò phụ nữ trong xây dựng gia đình hạnh phúc

 

Người xưa có câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” là chỉ trọng trách của người phụ nữ trong việc gìn giữ hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, với sự phát triển của xã hội, phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ trên địa bàn huyện Phước Long nói riêng ngày nay, đã và đang khẳng định vị thế, vai trò trong công tác xã hội, nhưng vẫn vun vén, “giữ lửa” để xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh.

Tham gia công tác Hội phụ nữ gần 15 năm, cô Đặng Tú Nga, là Chi hội Trưởng chi hội phụ nữ ấp Phước Thạnh, xã Phước Long luôn sắp xếp hài hoà giữa công tác Hội và chăm sóc, giữ gìn hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con ngoan. Trong công tác Hội, cô luôn phát huy tốt vai trò của tổ chức Hội trong đại diện, bảo vệ và giúp đỡ hội viên, nhất là hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài việc duy trì tổ hùn vốn, tổ nuôi heo đất tiết kiệm, giúp chị em có điều kiện để phát triển kinh tế, cô còn thường xuyên đến thăm, động viên và giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay, chi hội không còn hội viên thuộc diện hộ nghèo. Nhiều năm liền, chi hội phụ nữ ấp Phước Thạnh được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong gia đình, cô Nga luôn biết cách để “giữ lửa” và gắn kết các thành viên trong gia đình luôn hoà thuận, thương yêu và giáo dục con cháu hiếu thuận với ông bà, cha mẹ. Cô Nga cho biết thêm, cô luôn được gia đình ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi để tham gia công tác Hội, chính vì vậy, cô luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, cô cũng dành thời gian để chăm sóc gia đình, nhất là nấu những bữa cơm ngon, để gia đình quây quần bên mâm cơm ấm cúng trong gia đình, góp phần gắn kết tình yêu thương của các thành viên trong gia đình.

Cô Đặng Tú Nga trao vốn sản xuất cho hội viên

Đối với cô Quảng Thị Liễu Suối, hội viên phụ nữ ở ấp Long Thành, thị trấn Phước Long thì rất đảm đang, tháo vát để cùng chồng phát triển kinh tế. Theo cô Suối, khi mới lập gia đình, cuộc sống khó khăn, cả 02 vợ chồng làm rất nhiều nghề, từ làm tóc, tới buôn bán, chăn nuôi, trồng trọt, cùng với chi xài tiết kiệm, tích luỹ dần mà vợ chồng cô đã tạo dựng được cơ ngơi vững chắc như ngày nay. Gia đình cô thường xuyên đóng góp quỹ an sinh xã hội, cùng với chính quyền địa phương chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo, để động viên họ vươn lên trong cuộc sống. Hiện nay, khi lo chu toàn cho 02 người con có công ăn, việc làm ổn định, thì cô Suối lui về hậu phương để chồng cô yên tâm làm việc, kinh doanh.

Hội LHPN huyện PL trao đổi với cô Suối

Để khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong xã hội và gia đình, chị Võ Tuyết Kha, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Phước Long cho biết, Hội đã và đang phát động sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ phong trào thi đua “Phụ nữ vun đắp giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam” và “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, từng bước xây dựng người phụ nữ tự tin vừa “giỏi việc nước”, “vừa đảm việc nhà”. Đồng thời, hướng dẫn cho cán bộ, hội viên thực hiện. Đối với cán bộ Hội thì vừa làm tốt công tác Hội, vừa chăm lo tốt cho gia đình cũng như chăm lo làm kinh tế. Còn đối với hội viên phụ nữ vừa làm kinh tế giỏi, vừa tăng gia sản xuất, đồng thời, vừa chăm sóc, vun vén, giữ lửa trong gia đình, từng bước khẳng vị trí, vai trò của phụ nữ trong thời đại hiện nay.

Có thể nói, để khẳng định được vai trò của người phụ nữ trong xã hội và gia đình, ngoài sự nỗ lực, phấn đấu của người phụ nữ, thì cần sự ủng hộ từ gia đình, xã hội, để giúp các chị có cơ hội học tập, rèn luyện, nâng cao năng lực, trí tuệ và thể hiện giá trị bản thân, xứng đáng với 8 chữ vàng “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, để từng bước nâng cao vị thế của phụ nữ đóng góp ngày càng nhiều hơn cho xã hội và xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững.

                                                                                                           

Số lượt xem: 140

Thanh Nhanh, Văn Long- PL

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696