null Những hoạt động của các cấp Hội phụ nữ Đông Hải chào mừng kỷ niệm 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Tin hoạt động
Thứ tư, 27/03/2019, 09:05
Màu chữ Cỡ chữ
Những hoạt động của các cấp Hội phụ nữ Đông Hải chào mừng kỷ niệm 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 nămkhởi nghĩa Hai Bà Trưng. Hội liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn trong huyện Đông Hải đã tổ chức họp mặt các chị em phụ nữ và tổ chức hội thi nấu ăn. Đến dự họp mặt có lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ huyện.
Tại các buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử ra đời ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng - hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tặng phụ nữ Việt Nam 8 chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” và Người khẳng định: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Đây chính là sự khẳng định của Bác về vị trí, vai trò không thể thiếu của phụ nữ Việt Nam đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay. Phát huy truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam, trong thời gian qua, cán bộ, hội viên phụ nữ ở các xã, thị trấn trong huyện Đông Hải đã tích cực xây dựng tổ chức Hội, tổ chức nhiều phong trào thi đua thiết thực tại địa phương, qua đó ngày càng xuất hiện nhiều gương phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực, đóng góp công sức trong phát triển kinh tế - xã hôi của địa phương, nhất là phong trào “Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.
Cũng nhân dịp này, Hội LHPN các xã, thị trấn trong huyện Đông Hải đã tổ chức hội thi nấu ăn với những món ăn truyền thống. Các món ăn  không chỉ đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, giàu dinh dưỡng mà còn được trình bày sinh động hấp dẫn và đẹp mắt với đôi bàn tay khéo léo của chị em phụ nữ của địa phương. Qua đó, nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, để chị em thể hiện tài năng, đảm đang của người phụ nữ trong gia đình, góp phần nâng cao nhận thức của từng thành viên trong gia đình về chất lượng cuộc sống và giữ gìn văn hoá ẩm thực của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, cũng là dịp để các chi, em phụ nữ giao lưu, học hỏi, thắt chặt hơn tình đoàn kết gắn bó, phấn đấu xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp./.
Lê Dương – PNĐH

Số lượt xem: 309

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696