null Những tấm gương phụ nữ hết lòng với công tác Hội

Gương phụ nữ tiêu biểu
Thứ hai, 26/10/2015, 16:10
Màu chữ Cỡ chữ
Những tấm gương phụ nữ hết lòng với công tác Hội

Thời gian qua, cùng với Hội LHPN các cấp trong tỉnh, Hội LHPN thành phố Bạc Liêu luôn thực hiện tốt vai trò của mình trong việc tạo ra đội ngũ hội viên phụ nữ “Tự tin – Tự trọng- Trung hậu- Đảm đang”, hết lòng đóng góp công sức, trí tuệ cho công tác Hội và công cuộc phát triển kinh tế - xã hội địa phương

Chị Trương Kim Khuyến - Còn sức khỏe là còn cống hiến

9 năm công tác, luân chuyển nhiều đơn vị khác nhau, song dù ở bất cứ cương vị nào chị Trương Kim Khuyến- hiện là Phó Chủ tịch Hội LHPN TP. Bạc Liêu luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 “Nhờ vào chủ trương đúng đắn của Lãnh đạo Thành ủy nên tôi và nhiều chị em khác được tuyển dụng thông qua Nghị quyết thu hút và đưa sinh viên về công tác tại cơ sở. Qua quá trình công tác tạo điều kiện cho tôi có điều kiện sâu sát thực tế, học tập kinh nghiệm từ cơ sở, gần dân, hiểu tâm tư nguyện vọng và đời sống nhân dân. Tôi thấy bản thân trưởng thành và chín chắn nhiều hơn”, chị khuyến, nhận xét.
Dù tuổi còn trẻ chị Khuyến luôn có cái nhìn sâu sắc trước mọi sự việc và có phương pháp giải quyết sự việc thấu tình đạt lý. Hơn hết, để có thể hoàn thành mọi nhiệm vụ, chị không ngại tìm hiểu, nắm chặt tình hình kinh tế - xã hội địa bàn mình quản lý, học hỏi kinh nghiệm của những cô chú tiền nhiệm để có thể thích ứng với từng nhiệm vụ mới.

Chị Trương Kim Khuyến (bìa phải) traomái ấm tình thương cho hội viên nghèo

 
Năng nổ, nhiệt huyết, chị không ngừng trau dồi kiến thức, nghiên cứu các mô hình, giải pháp hay có thể nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần cho hội viên. Những sáng kiến chị đưa ra đều thực tế, gần gũi và phù hợp với nhu cầu của các hội viên, vì vậy đều được ủng hộ nhiệt tình. Từ sự “mở lối” của chị đã giúp cho khoảng cách giàu nghèo giữa các hội viên ngày càng rút ngắn. Đời sống ổn định, công tác tập hợp cũng như thu hút hội viên tham gia vào tổ chức Hội ngày càng phát triển.
Dù được đánh giá cao trong các mặt công tác, nhưng chị Khuyến vẫn khiêm tốn cho rằng bản thân còn non kém, chưa tương xứng với kỳ vọng của Lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố, nhất là các cô cao niên trong Hội. Vì vậy, chị luôn dặn lòng phải luôn nỗ lực và cống hiến nhiều hơn để có thể đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Chị Sơn Thị Kim Lương - nỗ lực hết mình để nâng cao đời sống cho hội viên

Tuy mới tham gia công tác Hội phụ nữ xã được 3 năm, nhưng chị Sơn Thị Kim Lương- chủ tịch Hội LHPN xã Vĩnh Trạch Đông đã khẳng định được vai trò “đầu tàu” trong việc nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần cho chị em phụ nữ là người dân tộc Khmer.
Ý thức được trách nhiệm của một người đứng đầu, chị luôn cố gắng đưa hoạt động của Hội ngày càng phát huy hiệu quả. Tuy nhiên, để có thể tập hợp hội viên không phải là chuyện đơn giản, bởi đa phần các hội viên là hộ nghèo phải đi làm thuê đến chiều tối mới về. Trước khó khăn trên, chị nảy sinh sáng kiến là tuyên truyền tại chỗ. Từ đó, mỗi khi gặp được hội viên ở bất cứ đâu chị đều tranh thủ phổ biến công tác Hội đến chị em, rồi nhờ người này tuyên truyền lại cho người khác. Nhờ đó, mặc dù địa bàn rộng nhưng Hội LHPN xã vẫn hoạt động rất hiệu quả. Các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước cũng như công tác Hội đều được triển khai kịp thời đến các hội viên. Từ hiệu quả của cách làm này, đã thu hút đông đảo chị em tham gia Hội, đến nay, toàn xã có 547 hội viên phụ nữ trong đó phụ nữ dân tộc chiếm 480 người.

Chị Sơn Thị Kim Lương phát tờ rơi tuyên truyền chủ trương,
chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước đến hội viên phụ nữ   (ảnh: T.Q)

 

Do hạn hẹp về nhận thức nên các chị em rất ngại tham gia tìm hiểu các chính sách, nghị quyết của Đảng và Nhà nước. Hiểu nỗi lo đó, chị Lương kiên trì tuyên truyền bằng cách lồng ghép vào những câu chuyện đời thường gần gũi, có thật trong chính gia đình của hội viên cho chị, em dễ dàng nắm bắt. Nhờ cách này mà chị em phụ nữ ở xã đã hiểu rõ chính sách kế hoạch hóa gia đình, các biện pháp tránh thai an toàn, đặc biệt là chính sách không sinh con thứ ba để nuôi dạy con tốt, đảm bảo kinh tế gia đình.
Cùng với những biện pháp trên, chị Lương còn thường xuyên bám sát cơ sở, đi đến từng nhà vận động chị em tham gia vào “tổ hùn vốn”, mô hình “heo đất tiết kiệm”... chị còn khuyên hội viên tham gia tập huấn chăn nuôi, trồng trọt… tạo ra nguồn vốn phát triển kinh tế gia đình.
Chị Lương chia sẻ: “Vì bản thân là người Khmer nên tôi hiểu được những vất vả, thiệt thòi của chị em trong việc chăm lo cho kinh tế gia đình cũng như tham gia các hoạt động xã hội. Chính vì lẽ đó tôi luôn cố gắng hết mình, nhằm chị em có điều kiện vươn lên, từ đó gắn bó lâu dài với Hội”

Số lượt xem: 546

Tú Quyên

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696