null Người tận tâm, tận lực với công tác Hội phụ nữ

Gương phụ nữ tiêu biểu
Thứ ba, 22/07/2014, 17:45
Màu chữ Cỡ chữ
Người tận tâm, tận lực với công tác Hội phụ nữ

 

Có dịp ngồi trò chuyện với chị, chúng ta sẽ thấy ngay đây là người phụ nữ đầy tâm huyết với công tác Hội và phong trào phụ nữ đó là Chị Nguyễn Chúc Ly sinh năm 1971, hiện chị là Chi hội trưởng phụ nữ ấp Vĩnh Hiệp - xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình.
Khi chưa tham gia vào công tác Hội, kinh tế gia đình chị cũng thuộc diện khá giả, thu nhập chính của gia đình chị là nuôi tôm quảng canh đan xen nuôi các loại cá. Với sự cần cù, chịu thương, chịu khó chị cùng chồng, con lo phát triển kinh tế gia đình và ngày càng phát triển bền vững. Đến khi chị được Chi hội phụ nữ mời đi họp và học Điều lệ Hội chị thấy được quyền lợi, nghĩa vụ của phụ nữ khi tham gia vào tổ chức Hội và tham gia hội viên phụ nữ năm 1999. Thấy chị hoạt bát, chị em trong tổ phụ nữ tín nhiệm bầu chị làm tổ trưởng phụ nữ ấp Vĩnh Hiệp, từ đây chị đã phát huy vai trò của người tổ trưởng luôn quan tâm nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của chị em, chia sẻ những khó khăn cùng chị em. Chị đã vận động chị em tham gia tổ hùn vốn và cho chị em khó khăn mượn vốn làm ăn, chị luôn đạt danh hiệu “Cán bộ Hội giỏi” hàng năm và được bình chọn là “Phụ nữ làm kinh tế giỏi”, được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của TW Hội, tỉnh Hội. Từ những việc làm thiết thực chị đã làm cho chị em phụ nữ trong tổ, Ban thường vụ Hội LHPN xã Vĩnh Mỹ A đề xuất với Đảng ủy rút chị về làm phó chủ tịch hội LHPN xã Vĩnh Mỹ A vào năm 2007 và năm 2008 chị được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam.
Với vai trò là Phó chủ tịch Hội LHPN xã, chị xác định được nhiệm vụ và quyền hạn của mình, chị đã phải tự lên kế hoạch cho bản thân vì gia đình chị ở xa xã mà đường đi lại rất khó khăn, chị phải sắp xếp công việc một cách khoa học giữa công việc nhà và công việc cơ quan. Chiều về chị cùng chồng chăm sóc tôm cá và sáng tinh mơ chị đã một mình chạy giỏ lãi ra chợ Vĩnh Mỹ A bán cá, tôm, mua thức ăn và sau đó nhanh chóng về nhà làm công việc và đến giờ chạy xe lên cơ quan làm việc,.. Khó khăn là thế, nhưng chị vẫn đảm bảo giờ giấc và khéo léo tìm sự ủng hộ của chồng đối với việc làm của chị. Tuy vất vả, nhưng chị lại thấy rất vui vì bản thân đã làm được nhiều việc, góp sức cho gia đình và công tác Hội, có chị tham gia phong trào phụ nữ xã có nhiều hoạt động thiết thực, nhiều mô hình mới như: Vận động tiền làm cầu giao thông nông thôn bằng pêtông, cất mái ấm tình thương, trao học bổng, trao quần áo cho học sinh nghèo, mô hình câu lạc bộ ông bà mẫu mực con cháu thảo hiền, câu lạc bộ mua sắm, vận động chị em giúp nhau phát triển kinh tế gia đình … từ đó mà phong trào xã Vĩnh Mỹ A từ hoạt động khá lên mạnh.
Đến năm 2013, do yêu cầu về đạt chuẩn chức danh cán bộ chủ chốt theo quy định, xét điều kiện của bản thân nên chị báo cáo xin nghỉ công tác Hội phụ nữ xã và Đảng ủy xã động viên chị tham gia công tác ở ấp Vĩnh Thành. Do đã có trong lòng bầu nhiệt huyết với công tác Hội, thế là chị nhận lời về làm Chi hội trưởng phụ nữ ấp Vĩnh Thành vào tháng 8 năm 2013 gần ấp Vĩnh Hiệp nơi chị sinh sống và với phần sinh hoạt phí cấp cho chi Hội trưởng hàng tháng chỉ đủ để chị đổ xăng đi công tác, nhưng chị cũng rất vui vì lại được tiếp tục cống hiến cho phong trào phụ nữ, cống hiến cho xã hội. Tiếp nhận nhiệm vụ mới với công việc bộn bề, chị cùng các đồng chí Ban dân chánh ấp mời chị em về họp cụm và triển khai học Điều lệ Hội, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ các cấp, củng cố các tổ phụ nữ,… Đến nay ấp Vĩnh Thành có 30 hội viên sinh hoạt ở 2 tổ; vận động thành lập 01 câu lạc bộ văn nghệ với 25 thành viên; vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của Hội chị đã tổ chức họp mặt hội viên và giao các trò chơi dân gian đặc biệt là vận động trong chị em hội viên khá trao tặng vịt giống và thức ăn cho hộ nghèo. Với sự nhiệt tình, nhanh nhẹn và đầy trách nhiệm, chị Chúc Ly đã được chị em phụ nữ trong ấp yêu mến, Chi bộ và Chính quyền ấp ủng hộ nhiệt tình.           
Chị là người phụ nữ đảm đang trong gia đình và tham gia các hoạt động xã hội, nên tạo được rất nhiều niềm vui, niềm vui ấy được san sẻ cùng chồng và 3 con gái ngoan, hiền, hiếu thảo, học giỏi, kinh tế gia đình vẫn ngày càng phát triển bền vững. Chị Xứng đáng là người phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước “Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”. Trong suốt quá trình công tác của chị đã thể hiện rõ dù công tác ở đâu chị luôn luôn là người phụ nữ tận tâm, tận lực với công tác hội và phong trào phụ nữ. Việc làm của chị là một minh chứng cho lòng say mê công tác Hội, mong rằng tất cả những cán bộ Hội phụ nữ dù ở cấp nào, vị trí nào, được phân công, giao việc thì hãy làm việc với cả tình cảm và trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có như vậy mới góp phần cùng các cấp Hội xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh và phát triển theo tiến trình phát triển của đất nước. /.

Số lượt xem: 550

(Hồng Đượm)

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696