null Người cán bộ luôn tận tụy với nghề

Gương phụ nữ tiêu biểu
Thứ ba, 31/03/2015, 20:25
Màu chữ Cỡ chữ
Người cán bộ luôn tận tụy với nghề

Chúng tôi tìm đến nhà cô trong một chuyến công tác về xã, được nghe kể về cuộc đời của cô thì chúng tôi thật sự xúc động. Ở cái tuổi về chiều, cô còn phải chăm sóc đứa cháu nội mới bước đi chập chững. Mẹ bỏ đi khi em tròn 1 tuổi, cô một mình vừa nuôi cháu vừa lo chuyện nhà cửa. Dù bận nhiều công việc những cô vẫn tích cực tham gia công tác hội phụ nữ, vận động chị em tham gia tốt các phong trào của Hội cũng như địa phương phát động. Người mà chúng tôi muốn nhắc đến đó là cô: Nguyễn Cẩm Điền, hay còn gọi là cô 4 Điền - chi hội trưởng phụ nữ ấp Thạnh Hưng II – xã Vĩnh Bình.
Năm 1966 cô tốt nghiệp trường Lê Văn Tám, sau đó cô về công tác tại cơ quan Ban tuyên huấn tỉnh Sóc Trăng. Năm 1974 cô lập gia đình với người chồng là thương binh 2/4 gặp nạn trên chiến trường Lào. Sau khi lập gia đình cô Điền theo chồng về huyện Mỹ Tú tỉnh Sóc Trăng sinh sống. Lấy nhau một thời gian, do vết thương trên người cứ tái đi tái lại làm cho chồng cô không lao động được, nên một mình cô phải vừa công tác, vừa lo cho gia đình. Cuộc sống quá khó khăn, cô quyết định nghỉ công tác cùng chồng khăn gói trở  lại quê hương Vĩnh Bình vào năm 1983. Về quê sinh sống, lần lượt 4 người con của cô  ra đời. Để nuôi sống cả gia đình, cô đã bươn trải bằng đủ các nghề như: trồng hoa màu một thời gian cũng không thuận lợi vụ có vụ không, nên cô chuyển sang nghề chăn nuôi heo, gà, vịt và buôn bán nhỏ, kiếm thu nhập hàng ngày. Rồi đến năm 2009 một tai họa ập đến gia đình cô, trong lúc sửa chữa điện trong nhà, không may chồng cô gặp tai nạn nên đã qua đời.

Để quên đi nỗi buồn mất chồng, cô cố gắng đứng lên để tìm niềm vui cho mình khi tuổi về chiều. Khi cô bắt đầu tham gia vào Hội phụ nữ của ấp, lúc này phong trào hoạt động phụ nữ của ấp Thạnh Hưng II không được hiệu quả lắm, chỉ có chưa tới 10 hội viên. Rồi dần dần cô tạo thành nhiều phong trào, để thu hút và tập hợp hội viên phụ nữ tham gia như: Phong trào nuôi heo đất tiết kiệm, tổ hùn vốn, tổ tiết kiệm giúp nhau phát triển kinh tế gia đình; hỗ trợ bảo hiểm y tế cho hội viên nghèo, vận động hội viên khá giúp đỡ hội viên nghèo về vốn, cây con giống, vận động xây cất nhà tình thương cho hội viên nghèo…..Từ các phong trào trên, đến nay toàn ấp đã có gần 80 hội viên phụ nữ và đã có gần 20 hộ thoát nghèo, do phụ nữ làm chủ hộ. Mỗi khi trong ấp có hoạt động hay phong trào gì, thì cô Điền không quãng ngại  khó khăn, có khi lội bộ 3, 4 cây số, để đến từng nhà chị em phụ nữ thăm hỏi, bệnh hoạn ấm đau, tuyên truyền vận động các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước, các phong trào của Hội phụ nữ các cấp, công tác chăm sóc sức khoẻ sinh sản KHHGĐ, xoá đói giảm nghèo…qua đó đã thu hút đông đảo chị em tham gia nhiệt tình.

Với lòng đam mê tận tụy,  hết lòng vì chị em phụ nữ ấp Thạnh Hưng II – xã Vĩnh Bình nói riêng và chị em phụ nữ huyện nhà nói chung. Điều này đã thể hiện qua những bằng khen mà Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, UBND tỉnh Bạc Liêu, Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu, huyện Hoà Bình, đã dành tặng cho cô Nguyễn Cẩm Điền, từ năm 2010 đến nay.  Mỗi khi trong ấp có phong trào gì, thì người ta lại nhớ ngay đến cô Tư Điền, một người chi hội trưởng phụ nữ cao tuổi, nhưng rất tận tụy và nhiệt tình với công việc ./.

Số lượt xem: 401

Bảo Trân – Hồng Đào

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696