null Nâng cao trách nhiệm, ý thức trong việc tham gia giao thông

Tin hoạt động
Thứ năm, 21/11/2013, 10:28
Màu chữ Cỡ chữ
Nâng cao trách nhiệm, ý thức trong việc tham gia giao thông

 

Nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi chấp hành nghiêm các quy định của luật ATGT đường bộ. Để thực hiện tốt điều đó, trong năm 2013, BTV Hội LHPN huyện Vĩnh Lợi đã tập trung chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn tuyên truyền cũng như thành lập và xây dựng các mô hình với các nội dung về trật tự ATGT trong cán bộ, hội viên và quần chúng phụ nữ tham gia thực hiện. Qua đó đã thành lập 06 CLB “Phụ nữ với an toàn giao thông” có 119 thành viên, đây là những hội viên nòng cốt và tiêu biểu tham gia nhằm để tuyên truyền sâu rộng đến những hội viên và quần chúng phụ nữ khác trong việc tham gia giao thông phải chấp hành nghiêm chỉnh như khi tham gia giao thông thì phải đội nón bảo hiểm và các giấy tờ có liên hoan, không lạng lách khi chạy xe trên đường, trong người có nồng độ rượu, bia thì không được láy xe v.v.
 
Các cấp Hội trong toàn huyện còn tuyên truyền, giáo dục vận động phụ nữ thực hiện chủ trưởng của Đảng, pháp luật của Nhà nước và những quy định của địa phương gắn với việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền về ATGT, phòng chống tai nạn thương tích đối với trẻ vị thành niên thông qua vào các cuộc họp tổ, họp nhóm, sinh hoạt các câu lạc bộ v.v. qua đó các chị em tiếp thu được nhiều kiến thức về đảm bảo ATGT nhận thức được việc đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông là đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân góp phần giảm thiểu tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông gây ra. Bên cạnh đó, Hội còn động viên các hội viên và quần chúng phụ nữ chấp hành và tích cực việc vận động các thành viên trong gia đình tuyệt đối không cho con, em điều khiển xe môtô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi theo quy định; phơi các nông sản và các vật dụng làm cản trở, ách tắc giao thông, đi đúng làn đường, phần đường, tuân thủ về tốt độ, dừng đỗ xe đúng nơi quy định v.v. Với việc làm này được đông đảo hội viên và quần chúng phụ nữ đồng tình hưởng ứng.
 
Ngoài ra, BTV Hội LHPN huyện còn tuyên truyền luật ATGT và nghị định 71 của Chính phủ tại huyện 01 cuộc, có 75 chị tham dự. Kết hợp với Ban an toàn giao thông huyện phát 802 tờ rơi cho hội viên về một số quy định xử phạt vi phạm hành chính theo nghị định số 71/2012 ngày 19/9/2012 của Chính phủ và tuần lễ (An toàn giao thông với người đi bộ), được12 cuộc, có 327 chị tham dự, vận động nhân dân ký kết gia đình bảo đảm trật tự an toàn giao thông được 253 hộ.
 
Với quyết tâm và nỗ lực của các cấp Hội trong việc tuyên truyền, giáo dục vận động hội viên và quần chúng phụ nữ. BTV Hội LHPN huyện mong rằng ngày càng thu hút nhiều chị em tham gia, góp phần đưa tình hình ATGT trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi đi vào ổn định, kiểm chế tai nạn giao thông.
( N.D HỘI LHPN HUYỆN VĨNH LỢI)

Số lượt xem: 386

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696