null Mô hình “1+1” góp phần thực hiện có hiệu quả trong công tác “Xóa hộ trắng hội viên” tại ấp Bình Minh, xã Vĩnh Mỹ B

Tin hoạt động
Thứ ba, 16/05/2017, 13:37
Màu chữ Cỡ chữ
Mô hình “1+1” góp phần thực hiện có hiệu quả trong công tác “Xóa hộ trắng hội viên” tại ấp Bình Minh, xã Vĩnh Mỹ B

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội LHPN các cấp đề ra, cùng với xuất phát từ tình hình thực tế của địa phương, trên cơ sở thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào phụ nữ xã Vĩnh Mỹ B. Được sự chỉ đạo trực tiếp của BTV Hội LHPN xã, sự quan tâm chỉ đạo của Chi bộ, chính quyền địa phương, các đoàn thể ấp,Chi hội đã cụ thể hóa thành kế hoạch về công tác xóa hộ trắng hội viên, trong đó đặc biệt đẩy mạnh đến công tác tuyên truyền vận động và xây dựng mô hình 1 +1 (1 hội viên, giới thiệu 1 quần chúng phụ nữ vào tổ chức Hội).
Để tạo điều kiện thuận lợi trong công tác tuyên truyền vận động, thu hút phụ nữ vào tổ chức Hội, trước tiên các thành viên trong chi hội tổ chức khảo sát tình hình thực tế số lượng phụ nữ từ 18 tuổi trở lên hiện có mặt tại địa phương là 197 chị/105 hộ có phụ nữ từ 18 tuổi trở lên, và số hội viên phụ nữ hiện đang tham gia sinh hoạt Hội là 43 chị, sau đó các thành viên trong chi hội tiến hành lập danh sách chị em phụ nữ quần chúng và xem đây là đối tượng cần tập trung tuyên truyền vận động để thu hút chị em vào tổ chức Hội. Tiếp theo chi hội tổ chức họp các thành viên trong chi hội, tổ trưởng, tổ phó, hội viên nòng cốt các tổ để quán triệt cho chị em nắm được nội dung và tinh thần của mô hình “1+1” được 09 cuộc, có 32 lượt chị tham dự đồng thời phân công mỗi hội viên chịu trách nhiệm tuyên truyền, vận động và sau mỗi tháng đi họp tổ thì giới thiệu một chị phụ nữ tự nguyện tham gia vào tổ chức Hội cụ thể một chị hội viên sau khi nhận nhiệm vụ về xem lại các chị là người thân trong gia đình, chị em phụ nữ lân cận, kể cả khi tham gia công việc đồng án, hay đám tiệc, hội hè… chưa tham gia tổ chức Hội để tuyên truyền, vận động và giới thiệu về tổ chức mình để chị em hiểu và tham gia. Kết quả qua 02 tháng triển khai thực hiện “mô hình 1+1”, có 48 chị em hội viên trong quá trình thực hiện mô hình đã giới thiệu được 45 chị phụ nữ quần chúng và được Hội xem xét kết nạp  43 chị, tổng số hội viên nâng trong toàn chi hội là 92/105 hộ có phụ nữ từ 18 tuổi tuổi trở lên chiếm 86 %, góp phần hoàn thành chỉ tiêu đạt chuẩn “xóa hộ trắng hội viên” của chi hội ấp Bình Minh và được Hội LHPN xã Vĩnh Mỹ B công nhận. Song song với công tác phát triển hội viên, chị em trong chi hội còn thực hiện tốt phong trào trồng hàng rào cây xanh gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình “ 5 không, 3 sạch” do TW Hội phát động, cũng nhân buổi lễ công nhận chi hội đạt chuẩn “xóa hộ trắng hội viên”, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Mỹ B đã trao tặng Giấy khen và tiền thưởng cho 10 chị hội viên tiêu biểu đạt 8 tiêu chí về xây dựng gia đình “ 5 không, 3 sạch” gắn với mô hình trồng hàng rào cây xanh. Bên cạnh đó, chị em còn phát huy tinh thần đoàn kết, thương thân tương ái giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, tạo việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống: tổng số vốn xoay vòng cho chị em mượn đến nay lên đến 65 triệu đồng, giúp cho 18 chị mượn để chăn nuôi, mua bán nhỏ; mở 01 lớp may dân dụng tại ấp cho chị em thiếu việc làm tham gia. Mô hình CLB “ Dịch vụ dặm lúa” và “địa chỉ tin cậy” có 34 thành viên, hoạt động ngày càng có hiệu quả và thu hút nhiều chị em tham gia. Phát động chị đăng ký thực hiện phong trào thi đua “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đạt 90%. Ngoài ra, các chị còn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động chị em thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như phong trào hành động cách mạng tại địa phương.
Mô hình “1+1” được tiếp tục triển khai, duy trì thực hiện có hiệu quả trong công tác tập hợp chị em vào tổ chức Hội, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh. Vì vậy, trong thời gian tới, BTV Hội LHPN xã Vĩnh Mỹ B cần tập trung nhân rộng mô hình này tại các chi, tổ hội trong toàn xã.
                                                              Mộng Nghi – Hội LHPN HB

Số lượt xem: 331

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696