null May khẩu trang phát miễn phí cho người dân

Tin hoạt động
Thứ ba, 17/03/2020, 15:01
Màu chữ Cỡ chữ
May khẩu trang phát miễn phí cho người dân

 

Từ khi dịch Covid-19 giai đoạn 2 bùng phát, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Phước Long đã luôn chủ động tuyên truyền, phát tờ rơi cách phòng chống dịch bệnh đến các khu dân cư, xóm, ấp. Hầu hết người dân đều có ý thức sử dụng khẩu trang y tế khi ra đường, nhưng đến thời điểm hiện tại, nguồn khẩu trang y tế dần khan hiếm, giá cả đội lên gấp 2, gấp 3, vượt khả năng chi trả của lao động nghèo, có khi có tiền vẫn không mua được khẩu trang y tế. Chính vì thế, từ đầu tháng 3, Hội LHPN huyện Phước Long đã phát động phong trào đến các chi hội phụ nữ tại các xã, thị trấn cùng nhau lên kế hoạch may khẩu trang và phát miễn phí cho người dân.
Hướng ứng cuộc phát động may khẩu trang phát miễn phí cho người dân, đặc biệt là các hộ nghèo, hộ thu nhập thấp, ưu tiến các tiêu thương mua bán ở chợ, Hội LHPN huyện Phước Long đã phát động đợt 1 vận động các chị em may khẩu trang tại Thị trấn Phước Long cấp phát 400 chiếc khẩu trang.
Với nguồn kinh phí từ vận động từ hội viên, từ các tổ phụ nữ từ thiện, các chị em phụ nữ tại địa phương đóng góp, đại diện Hội LHPN chủ động chọn lọc mua vải để có thể đáp ứng làm khẩu trang vừa thoáng khí, chống được vi khuẩn. Mọi công đoạn từ cắt, ráp đều được làm thủ công toàn bộ. Người không biết may sẽ cắt vải theo khuôn rập, người biết đạp may thì dùng máy may.
Đến nay, Hội LHPN huyện Phước Long đã tổ chức may khẩu trang đợt 2 tại xã Vĩnh Phú Đông tổng số lượng khẩu trang cấp phát miễn phí lên đến hơn 7.500 chiếc. Khẩu trang sau khi may xong đều được đóng gói bao bì sạch sẽ, phát tận tay người dân quanh khu dân cư, các tiểu thương ở chợ, các chú xe ôm,... cũng đều vui mừng khi được nhận. Song song với việc cấp phát khẩu trang Hội còn vận động và cấp phát hơn 150 chai nước rửa tay.  Dự kiến Hội LHPN huyện sẽ tổ chức vận động may và phát khẩu trang đợt 3 tại xã Hưng Phú trong tháng 3 này và sẽ phát động đến toàn hệ thống cơ sở hội còn lại với tổng số khẩu trang sẽ may và cấp phát hơn 4.000 chiếc để người dân trong địa bàn huyện đều được nhận khẩu trang góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, chung tay với xã hội đẩy lùi dịch bệnh./.
                                                                                                                        (Uyên Chi)

Số lượt xem: 343

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696