null Huyện Phước Long khai giảng lớp dạy nghề may công nghiệp          

Tin hoạt động
Thứ tư, 20/07/2022, 08:06
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện Phước Long khai giảng lớp dạy nghề may công nghiệp          

                                            

Ngày 18/7, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện Phước Long phối hợp với Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện và Hội LHPN huyện, tổ chức khai giảng lớp dạy nghề may công nghiệp, cho 30 học viên là lao động nữ trên địa bàn huyện.

Thời gian thực học là 15 ngày, các học viên sẽ được hướng dẫn kiến thức, kỹ năng về sử dụng, bảo quản và vận hành máy may; thực hành đường may căn bản; may chi tiết và lắp ráp các công đoạn của sản phẩm theo dây chuyền sản xuất công nghiệp. Ngoài ra, các học viên còn được dạy những kỹ năng bảo đảm an toàn vệ sinh lao động và rèn luyện tác phong công nghiệp của người lao động. Bên cạnh đó, các học viên được học miễn phí, học viên thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, dân tộc thiểu số được hỗ trợ đúng theo quy định.

Quang cảnh lớp may công nghiệp

Qua lớp dạy nghề, nhằm trang bị cho các chị em có kiến thức cơ bản về nghề may công nghiệp, giúp có nghề nghiệp và tìm được việc làm và thu nhập ổn định để cải thiện cuộc sống gia đình. Đồng thời, góp phần cùng chính quyền địa phương nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo, gắn với đào tạo nghề ngắn hạn, giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

 

Số lượt xem: 120

Thanh Nhanh, Văn Long- PL

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696