null Huyện Hồng Dân thành lập gần 50 Tổ “Phụ nữ phát triển kinh tế gia đình”

Tin hoạt động
Thứ năm, 18/05/2023, 10:13
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện Hồng Dân thành lập gần 50 Tổ “Phụ nữ phát triển kinh tế gia đình”

 

Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” (gọi tắt là Đề án 939) huyện Hồng Dân; thời gian qua  Hội LHPN huyện đã quan tâm xây dựng mô hình “Tổ phụ nữ  phát triển kinh tế gia đình”, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia làm nòng cốt.

Một buổi giải ngân vốn  của tổ phụ nữ, hỗ trợ cho phụ nữ nghèo ở xã Ninh Qưới ( tùng lâm ) DSC_0255

Các hộ gia đình nhận vốn hỗ trợ

Theo đó, từ đầu năm 2023 đến nay BCĐ Đề án 939 đã tiếp tục quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án, nhằm tập trung hỗ trợ hàng chục ngàn lượt chị em phụ nữ có cơ hội khởi nghiệp. Thông qua vai trò nòng cốt là Hội LHPN các cấp trong huyện đã  tuyên truyền sâu rộng Đề án 939 và đã thu hút hơn 02 ngàn cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia xây dựng, triển khai thực hiện ý tưởng khởi nghiệp.  Đến nay, toàn huyện đã thành lập gần 50  tổ “Phụ nữ phát triển kinh tế gia đình” với số vốn tiết kiệm hỗ trợ phụ nữ nghèo lên gần 10 tỷ đồng.  Bên cạnh đó, Hội LHPN các cấp trong huyện luôn quan tâm duy trì, nhân rộng mô hình xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” và các mô hình tổ hùn vốn, tiết kiệm để hỗ trợ phụ nữ hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo bền vững và hộ đủ ăn vươn lên khá, giàu. Tiêu biểu như Chi hội phụ nữ ấp Ninh Thành, xã Ninh Quới xây dựng mô hình “Phụ nữ  phát triển kinh tế gia đình” với 03 tổ, có 42 thành viên, đến nay chị em đã góp vốn được gần 01 tỷ 100 triệu đồng. Mỗi tháng sinh hoạt một lần, tổ tiến hành bắt thăm công khai, dân chủ để chọn ra chị em có hoàn cảnh khó khăn được trao vốn hỗ trợ. Trung bình mỗi lần bắt thăm xoay vòng mỗi chị được hỗ trợ 50 - 200 triệu đồng.

Từ hiệu quả trên đã góp phần giúp chị em có cơ hội thuận lợi để sáng tạo, khởi nghiệp và phát triển kinh tế gia đìn, theo tinh thần Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” của Chính phủ. Qua đó, đã nâng cao chất lương cuộc sống và giảm nghèo bền vững cho hàng trăm hộ gia đình, nhiều hộ cũng đã vươn lên khá, giàu.

 

 

Số lượt xem: 51

Tùng Lâm (Hông Dân)

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696