null Họp mặt kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 9 tháng đầu năm 2017

Tin hoạt động
Thứ tư, 18/10/2017, 15:14
Màu chữ Cỡ chữ
Họp mặt kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 9 tháng đầu năm 2017

 

Ngày 16/10, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Đông Hải tổ chức họp mặt kỷ 87 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt, 7 năm ngày Phụ nữ Việt Nam; sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 9 tháng đầu năm 2017 và triển khai một số mặt công tác trọng tâm 3 tháng cuối năm. Đến dự có đồng chí Nguyễn Cẩm Ly - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy và các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Hội liên hiệp phụ nữ huyện.
Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam qua 87 năm xây dựng và trưởng thành. Tiếp bước những truyền thống hào hùng đó, trong những năm qua, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ trong huyện Đông Hải đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên, quần chúng phụ nữ thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào của Hội đề ra như: mô hình xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, mô hình hỗ trợ vốn phát triển kinh tế gia đình, mô hình vì phụ nữ nghèo, mô hình giới thiệu việc làm v.v… Từ những mô hình trên đã thu hút nhiều hội viên phụ nữ tham gia, tạo điều kiện cho các chị gắn kết với phong trào phụ nữ và thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, của địa phương cũng như các chương trình, kế hoạch của Hội đề ra.
Về công tác Hội và phong trào phụ nữ 9 tháng đầu năm, các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã thực hiện đạt một số kết quả nổi bật như: vận động thành lập mới được 18 tổ hùn vốn, 7 tổ tiết kiệm với 435 thành viên, tổng số tiền hơn 60 triệu đồng, nâng tổng số toàn huyện hiện có 176 tổ hùn vốn, tổ tiết kiệm có gần 3 ngàn chị em phụ nữ tham gia với tổng số tiền hơn 2 tỷ 540 triệu đồng. Qua đó đã giúp cho hơn 500 chị em hội viên phụ nữ mượn để làm ăn, phát triển kinh tế gia đình; triển khai xây dựng được 6 căn nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi căn trị giá từ 25 - 30 triệu đồng. Kết nạp mới hơn 400 hội viên, nâng tổng số toàn huyện có gần 11 ngàn 300 hội viên, chiếm 47% so với tổng số phụ nữ trong toàn huyện.
Đồng chí Kiều Thị Ni - Chủ tịch Hội LHPN huyện
ôn lại truyền thống 87 năm ngày thành lập HLHPN Việt Nam 20-10
 
Nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2017 được Hội liên hiệp phụ nữ huyện Đông Hải tập trung thực hiện là: tiếp tục triển khai Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp; phát động phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phục”, gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”,. Đổi mới phương thức hoạt động, phát triển hội viên, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vựng. Nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả trong hội viên phụ nữ và quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu của Hội đã đề ra trong năm 2017.
 
Th: Phan Xuyên

Số lượt xem: 326

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696