null Họp mặt cán bộ, hội viên phụ nữ dân tộc khmer nhân dịp tết cổ truyền Chôl chnăm Thmây - Năm 2016

Tin hoạt động
Thứ năm, 14/04/2016, 09:22
Màu chữ Cỡ chữ
Họp mặt cán bộ, hội viên phụ nữ dân tộc khmer nhân dịp tết cổ truyền Chôl chnăm Thmây - Năm 2016

 

Ngày 07/4/2016,  tại Chùa Đìa Chuối , Hội LHPN  xã Vĩnh Bình tổ chức họp mặt cán bộ, hội viên phụ nữ  dân tộc  Khmer  thuộc 02 ấp Ninh Lợi và Thanh Sơn nơi có đông  đồng bào dân tộc khmer sinh sống, với sự tham dự của 45 đại biểu là cán bộ, hội viên phụ nữ dân tộc Khmer.
Tại buổi họp mặt này chị em được nghe Hội LHPN xã báo cáo một số nét nổi bật về phong trào phụ nữ và hoạt động tác Hội của xã  trong năm 2015, điển hình như: Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, thực hành tiết kiệm theo gương Bác với các mô hình nuôi heo đất, hũ gạo tiết kiệm; vận động chị em trồng hàng rào cây xanh, làm trụ cột cờ và tận dụng đất trồng trồng màu; thực hiện tốt cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, đoàn kết tương trợ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình; đóng góp xây dựng quỹ hoạt động của hội, cũng như công tác phát triển hội viên, xây dựng lực luợng hội viên nòng cốt,... Đồng thời, Hội cũng đưa ra một số định hướng hoạt động trong năm 2016 với nhiều hoạt động thi đua sôi nổi nhằm lập thành tích dâng quà chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, nhất là Đại hội đại biểu phụ nữ xã nhà (nhiệm kỳ 2016 – 2021), chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của Hội. Tuyên truyền ý nghĩa, quyền lợi, trách nhiệm của phụ nữ tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016- 2021. Phát  động  chị em đăng ký thực hiện các phong trào các cuộc vận động của hội và tham gia tích cực các hoạt động mà địa phương đề ra.
Dịp này, Hội LHPN xã đã trao tặng 30 phần quà cho 30 chị em hội viên phụ nữ dân tộc Khmer nghèo, cận nghèo, với số tiền quà trị giá  trên 2.100.000đ. Tuy số quà trao tặng không được nhiều, nhưng đã thể hiện được  sự quan tâm của Hội LHPN xã Vĩnh Bình đối với chị em hội viên phụ nữ dân tộc khmer; đồng thời, cũng thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của cán bộ, hội viên phụ nữ giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, góp phần giúp các chị giảm bớt nỗi lo mua các loại gia vị trong gia đình.
Tại buổi họp mặt, chị em còn được nghe ý kiến phát biểu cùng lời chúc tốt đẹp của đồng chí Trần Bảo Xuyên- Bí thư Chi bộ ấp Thanh Sơn xã Vĩnh Bình. Ban Thường Vụ Hội LHPN huyện Hòa Bình cũng đã nghi nhận những đóng góp tích cực của chị em phụ nữ đồng bào dân tộc khmer cho phong trào phụ nữ và công tác Hội của xã Vĩnh Bình nói riêng, huyện nhà nói chung; mong rằng các chị hãy phát huy những thành tích đạt được trong năm qua và có nhiều đóng góp hơn nữa cho phong trào phụ nữ của ấp của xã trong thời gian tới. Chúc tất cả chị em phụ nữ dân tộc khmer đón  tết cổ truyền Chôl chnăm Thmây năm 2016 thật vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc và  tiết kiệm, an toàn.
Minh Nghĩa – Hội LHPN Hòa Bình

 

Số lượt xem: 341

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696