null Hội viên nghèo của xã Long Thạnh và Vĩnh Hưng A được nhận nguồn vốn “Vì quê hương”

Tin hoạt động
Thứ ba, 22/05/2018, 10:13
Màu chữ Cỡ chữ
Hội viên nghèo của xã Long Thạnh và Vĩnh Hưng A được nhận nguồn vốn “Vì quê hương”

 

Nhằm góp phần tạo điều kiện cho chị em phát triển kinh tế ổn định cuộc sống gia đình.Ngày 17/5/2018, Ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hội LHPN huyện Vĩnh Lợi trực tiếp giải ngân nguồn vốn “Vì quê hương” cho 16 hộ là hội viên phụ nữ nghèo của 2 ấp: Cái Tràm A1 xã Long Thạnh và ấp Trung Hưng xã Vĩnh Hưng A huyện Vĩnh Lợi, mỗi hộ được vay với số tiền là 2.000.000 đồng. Với tổng số tiền giải ngân là 36.000.000 đồng.
Đến dự buổi giải ngân có đồng chí Duy Thị Cẩm Phiên - chuyên viên Ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Nguyễn Tuyết Lan - UVBTV Hội LHPN huyện Vĩnh Lợi, cùng Chủ tịch phụ nữ của 2 xã Long Thạnh, Vĩnh Hưng A và đại diện chính quyền địa phương cùng tham dự.
Tuy số tiền hỗ trợ cho mỗi chị vay không nhiều, nhưng đã phần giúp đỡ được chị em và gia đình có điều kiện mua bán nhỏ, ổn định cuộc sống. Ngoài việc được hỗ trợ vốn, các hội viên còn tích cực tham gia sinh hoạt tổ Hội để trao đổi, tìm hiểu những chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và của Hội các cấp. Từ đó, tạo điều kiện cho các chị em trở thành những hội viên nồng cốt và giúp cho phong trào của phụ nữ ngày thêm vững mạnh, góp phần với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững.
Uyên Chi

Số lượt xem: 310

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696