null Hội thi “Hòa giải viên giỏi” huyện Giá Rai lần thứ I, năm 2013

Tin hoạt động
Thứ tư, 24/04/2013, 08:46
Màu chữ Cỡ chữ
Hội thi “Hòa giải viên giỏi” huyện Giá Rai lần thứ I, năm 2013

Nhằm góp phần nâng cao kiến thức kỷ năng nghề nghiệp cho cán bộ làm công tác hòa giải ở cơ sở. Được sự chỉ đạo UBND huyện Giá Rai, ngày 18 tháng 4 năm 2013 Phòng Tư pháp huyện Giá Rai - Cùng Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật huyện tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi” lần thứ I năm 2013.

Đến dự Hội thi có các đồng chí đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Trưởng, phó các ban ngành, cơ quan đoàn thể huyện Giá Rai, các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trong huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng tư pháp các huyện trong tỉnh, có 50 thí sinh là thành viên của 10 đội và hơn 150 cổ động viên đến dự.
Hội thi các đội trải qua 4 phần thi: phần thi “Tự giới thiệu,Tiểu phẩm hòa giải, Hỏi đáp nhanh kiến thức pháp luật và kỹ năng và phần thi Xử lý tình huống”
Nhìn chung theo đánh giá của Ban tổ chức Hội thi, phần đông các đội dự thi có bước chuẩn bị chu đáo cho các phần thi tốt, nên đem lại kết quả cao, tuy nhiên cũng còn một ít đội chưa chuẩn bị tốt phần thi của mình nên kết quả đạt được không cao.
Qua hội thi Ban tổ chức Hội thi trao 01 giải nhất cho đội xã Phong Thạnh A, 01 giải nhì cho đội xã Tân Thạnh, 02 giải ba cho đội Phong Thạnh Tây và Phong Tân, 02 giải khuyến khích cho đội thị trấn Giá Rai và xã Phong Thạnh Đông, 01 giải tiểu phẩm xuất sắc giành cho tiểu phẩm xã Phong Thạnh Tây, 01 giải cá nhân thể hiện xuất sắc trong phần thi tiểu phẩm cho thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Thoa đội xã Phong Tân, tổng giải thưởng là 7.500.000
Hội thi đã tạo điều kiện cho các cán bộ làm công tác hòa giải ở cơ sở có điều kiện giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, trao dồi kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp của mình. Bởi cán bộ làm tốt công tác hòa giải ở cơ sở, góp phần củng cố tình đoàn kết ở cộng đồng dân cư,củng cố phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình và cộng đồng, hạn chế đơn thư khiếu kiện vượt cấp,ngăn chặn, phòng, ngừa vi phạm pháp luật và tội phạm, cũng như góp phần vững ổn định chính trị Quốc phòng- An ninh ở địa phương./.
                                                                                                             Nguyễn Thị Ngọc Trân - Hội LHPN huyện Giá Rai

Số lượt xem: 453

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696