null Hội Phụ nữ xã Vĩnh Trạch tổ chức lễ công nhận “Xóa hộ trắng hội viên”

Thứ hai, 01/06/2020, 15:11
Hội Phụ nữ xã Vĩnh Trạch tổ chức lễ công nhận “Xóa hộ trắng hội viên”

Thực hiện chỉ tiêu kế hoạch đầu năm 2020 của Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Bạc Liêu về việc tăng cường công tác củng cố, nâng cao chất lượng sinh hoạt hội, tập trung rà soát vận động phụ nữ vào tổ chức Hội.
Ngày 30/5/2020, Hội LHPN xã Vĩnh Trạch tổ chức lễ “Xóa hộ trắng hội viên” tại ấp Giáp Nước, xã Vĩnh Trạch.
Tại buổi lễ các đại biểu đã được nghe Chi hội phụ nữ ấp Giáp Nước báo cáo kết quả quá trình vận động phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội. Chi hội đã vận động và kết nạp 277 hội viên trên tổng số 346 hộ gia đình có phụ nữ từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn ấp tham gia vào tổ chức Hội (chiếm 80% hộ gia đình có phụ nữ từ 18 tuổi trở lên) đồng thời Hội LHPN xã lồng ghép tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiếp cấp xã giai đoạn 2015- 2020. Qua đó Hội Phụ nữ xã Vĩnh Trạch đã trao khen thưởng 01 tập thể 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020, tặng 30 suất tập cho học sinh là con em hội viên phụ nữ và tặng 50 suất quà cho đại biểu về dự lễ tổng trị giá trên 3 triệu đồng.
Đến dự lễ công nhận xóa hộ trắng hội viên có các đ/c lãnh đạo Hội LHPN thành phố Bạc Liêu, lãnh đạo xã và trên 50 hội viên phụ nữ ấp Giáp Nước về dự. Tại buổi lễ các cấp lãnh đạo đã có ý kiến phát biểu chỉ đạo Hội phụ nữ xã và Chi hội ấp Giáp Nước cần tiếp tục phát huy hơn nữa công tác tuyên truyền vận động phụ nữ đến với tổ chức Hội, thành lập nhiều mô hình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, quan tâm chăm lo cho phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vận động phụ nữ tham gia tốt các chương trình chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em; tuyên truyền tốt các kiến thức kế hoạch hóa gia đình, các kiến thức về pháp luật, chăm lo bảo vệ quyền, lợi chính đáng, hợp pháp của phụ nữ, đặc biệt là vận động hội viên và phụ nữ thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững; củng cố nâng chất lượng sinh hoạt tổ, phát triển hội viên mới và xây dựng mỗi hội viên là một hội viên nòng cốt, một tuyên truyền viên xung kích của Hội, xây dựng kế hoạch cụ thể để so sánh và thực hiện đạt chỉ tiêu từ nay đến cuối năm và cố gắng hoàn thành chỉ tiêu chuẩn bị cho đầu năm 2021 tổ chức Đại hội phụ nữ cấp cơ sở.
                                                                                       (Hồng Diễm – Hội TP BL)