null Hội Phụ nữ xã Vĩnh Lộc làm tốt công tác Dân vận khéo

Tin hoạt động
Thứ hai, 20/11/2017, 13:44
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Phụ nữ xã Vĩnh Lộc làm tốt công tác Dân vận khéo

 

Thực hiện chủ trương của Đảng về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới” góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vận lần dân liệu cũng xong”, “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”.
Trong năm qua Hội phụ nữ xã Vĩnh Lộc đã mở hội nghị cán bộ chủ chốt để quán triệt về mục đích, yêu cầu và ý nghĩa của công tác tổ chức “Năm Dân vận khéo” bằng những việc làm rất cụ thể trên địa bàn xã trong tình hình mới. Đồng thời chủ động phối hợp với MTTQ Việt Nam và các đoàn thể tập trung tuyên truyền trong cán bộ, hội viên và quần chúng nhân dân hiểu và nắm được ý nghĩa mục đích và yêu cầu của công tác Dân vận nói chung việc tổ chức “Năm Dân vận khéo” tại xã nói riêng. Từ khi triển khai kế hoạch thực hiện “Năm Dân vận khéo” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và thực hiện việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” đến nay Hội phối hợp vận động các ngành, các cấp tặng 200 xuất quà cho gia đình chính sách và hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo; vận động xây dựng 02 “Mái ấm tình thương” cho hội viên nghèo và khám bệnh cho trên 200 người, tổng trị giá trên 180 triệu đồng. Thành lập 07 câu lạc bộ “Gia đình sức khỏe- hạnh phúc” có 156 thành viên. Phối hợp Phòng Tài nguyên – Môi trường tổ chức 01 lớp tập huấn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường, thực hiện mô hình xử lý rác hữu cơ làm phân Compost và trao 100 thùng xử lý rác cho hộ dân tuyến Tây Ký thuộc 02 ấp Vĩnh Hòa – Cầu Đỏ, vận động hỗ trợ xây hố rác hợp vệ sinh cho 04 hộ ấp Nhụy Cầm mỗi hộ 500.000đ. Bên cạnh đó Hội còn phối hợp với ngân hàng CSXH huyện giải ngân cho 04 hội viên được hỗ trợ mái ấm để xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh với số tiền là 12 triệu/hộ. Tổ chức bàn giao 02 mái ấm cho hội viên nghèo khó khăn về nhà ở tại ấp Vĩnh Thành Lập trị giá mỗi căn 25.000.000đ. Tổ chức hoạt động “Hướng về hội viên, phụ nữ nghèo của xã Vĩnh Lộc” kết quả vận động được 2.210.000đ tại ấp Vĩnh Hòa. Thành lập được 1 CLB “Phụ nữ với công tác từ thiện” có 22 thành viên tại ấp Cầu Đỏ và nhân buổi lễ ra mắt CLB đã tranh thủ mọi nguồn lực vận động mạnh thường quân giúp đỡ chị em trong lúc khó khăn như ngày công, con giống, cây giống, trang thiết bị còn tái sử dụng tổng trị giá trên 3.200.000 đồng. Duy trì 02 tổ “Phụ nữ từ thiện” ấp Vĩnh Bình, Vĩnh Hòa có 47 thành viên. Hội còn tiếp tục duy trì hỗ trợ 1 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại ấp Nhụy Cầm với 15kg gạo /tháng. Tham gia hành quân dã ngoại vận động thăm quân được 540 xuất, tổng số tiền 5.600.000đ, trao 04 xuất học bổng mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng.
Phối hợp với Trung tâm dạy nghề, Phòng Lao động TB&XH, Trung tâm học tập cộng đồng các xã tư vấn, giới thiệu việc làm trong và ngoài tỉnh cho 268 lao động nữ. Mở 02 lớp nghề đan lục bình có 61 học viên. Dự kiến mở 02 lớp đan ghế mây có 60 học viên, các học viên sau khi học nghề đều có việc làm, thu nhập ổn định góp phần phát triển kinh tế gia đình. Duy trì hoạt động HTX Quyết tâm có 09 thành viên với vốn điều lệ 130 triệu đồng và HTX Môi trường xanh 09 thành viên với vốn điều lệ 80 triệu đồng từ đó đã giải quyết việc làm cho hơn 300 chị em hội viên. Đồng thời trong năm phối hợp với HTX Môi Trường Xanh thành lập tổ phụ nữ “Chung tay biến rác thành tiền” hưởng ứng ngày Môi trường thế giới. Phối hợp với Đoàn thanh niên xã tổ chức chiến dịch “Mùa hè xanh tình nguyện” cùng với Chi hội sinh viên Cần Thơ và Chi hội sinh viên Bạc Liêu làm tuyến đường kiểu mẫu tại ấp Vĩnh Hòa và Cầu Đỏ chiều dài gần 2.500m. Nhân buổi họp mặt ôn lại truyền thống ngày thành lập Hội và để hưởng ứng “Năm Dân vận khéo” Hội đã tổ chức các hoạt động như: trao quà lưu niệm cho các cô, chị nguyên là Chủ tịch, Phó chủ tịch qua các nhiệm kỳ; trao 25 xuất quà cho hội viên nồng cốt có hoàn cảnh khó khăn, 01 xuất học bổng trị giá 500.000đ cho con hội viên nghèo hiếu học và đặc biệt là Hội đã tổ chức triển khai “Gian hàng 0 đồng” với các mặt hàng văn phòng phẩm, tiểu thủ mỹ nghệ, may mặc, tạp hóa, lương thực thực phẩm cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tham quan lựa chọn trị giá trên 20 triệu đồng. Phối hợp với các ban, ngành của xã vận động chị em hội viên tham gia Đại hội TDTT tại xã với 8 môn thi đấu và có hơn 200 hội viên phụ nữ tham gia. Tiếp tục duy trì hoạt động của các CLB “Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo” có 11 thành viên; CLB “Cha là tấm gương sáng cho con” có 10 thành viên; CLB “Đờn ca tài tử” có 11 thành viên; CLB “Không sinh con thứ 3” có 23 thành viên; 01 tổ phụ nữ “Dưỡng sinh người dân tộc Khmer tuổi trung niên” có 12 chị ở ấp Vĩnh Thạnh, 01 tổ phụ nữ “Buôn bán văn minh lịch thiệp” ở ấp Cầu Đỏ.Phối hợp với các ngành vận động 14 thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc, đồng thời vận động được 44 triệu đồng và trao 07 sổ tiết kiệm cho thanh niên lên đường nhập ngũ mỗi sổ trị gía 2.000.000 đồng...
Đạt được những kết quả trên là có sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy – UBND - Ban MTTQ xã, sự phối hợp chặt chẽ đồng bộ vối các tổ chức đoàn thể và các tổ chức Hội quần chúng, đặc biệt là sự nổ lực thi đua quyết tâm của cán bộ, hội viên phụ nữ xã tạo ra động lực mạnh mẽ phát huy sức mạnh của cả hệ thống tổ chức và thúc đẩy phát triển phong trào của các tầng lớp nhân dân đã góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thực hiện “Năm Dân vận khéo” (2016 – 2017). Đồng thời với kết quả trên càng khẳng định cao vị thế vai trò và uy tín của Hội phụ nữ xã đã góp phần xứng đáng trong lộ trình thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã Vĩnh Lộc trong thời gian tới.
                                    LAN NGỌC (BDV TU)

Số lượt xem: 337

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696