null Hội phụ nữ xã Tân Thạnh hỗ trợ hội viên nghèo làm kinh tế

Tin hoạt động
Thứ sáu, 25/10/2019, 09:30
Màu chữ Cỡ chữ
Hội phụ nữ xã Tân Thạnh hỗ trợ hội viên nghèo làm kinh tế

 

Xác định hội viên, phụ nữ nghèo là đối tượng cần được ưu tiên, giúp đỡ, Hội Phụ nữ xã Tân Thạnh (thị xã Giá Rai) đã có những giải pháp giúp đỡ hết sức cụ thể và hiệu quả qua đó góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn.
Qua đó, Hội phối hợp với công ty sản xuất nguyên liệu tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đem nguyên liệu, dụng cụ để “Đan giỏ nhựa” cho 20 hội viên phụ nữ ở ấp Kinh Lớn. Với sự quyết tâm hướng dẫn tận tình của Hội và sự kiên trì, cố gắng của các hội viên, thời gian qua với nghề đan giỏ các chị nắm được những kiến thức cơ bản về kỷ thuật đan và nhiều chị đã rèn luyện thêm kỷ năng tay nghề đan ra những sản phẩm đạt chất lượng. Với nghề đan giỏ nhựa cũng đã giúp cho chị em có việc làm trong thời gian nhàn rỗi, tăng thêm nguồn thu nhập, ổn định cuộc sống gia đình; góp phần vào công tác của Hội trong xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm và giảm nghèo bền vững cho địa phương.
Bên cạnh, Hội phụ nữ xã Tân Thạnh tổ chức trao con giống cho 03 hội viên phụ nữ nghèo tại ấp Kinh Lớn. Đây cũng là công trình phần việc năm “Dân vận khéo” 2019 của phụ nữ xã đã đăng ký, với tổng số tiền trên 1.600.00 đồng. Việc làm này đã góp phần cho chị em có thêm phần thu nhập trong cuộc sống.
                                                                        Uyên – PN Tân Thạnh

Số lượt xem: 658

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696