null Hội Phụ nữ xã Ninh Hòa thực hiện mô hình “Xóa hộ trắng hội viên”

Tin hoạt động
Thứ sáu, 05/07/2019, 16:28
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Phụ nữ xã Ninh Hòa thực hiện mô hình “Xóa hộ trắng hội viên”

Vừa qua, Hội LHPN xã Ninh Hòa đã tổ chức lễ công nhận “Xóa hộ trắng hội viên” tại ấp Vĩnh An. Đến dự buổi lễ công nhân có đồng chí Võ Ngọc Hiền – Chủ tịch Hội LHPN huyện Hồng Dân; đại diện cấp ủy xã Ninh Hòa và trên 60 chị là hội viên của ấp tham dự.
Có thể khẳng định mô hình “Xóa hộ trắng hội viên” là một trong những mô hình quan trọng góp phần củng cố, phát triển, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội trên địa bàn xã. Thời gian qua, Hội LHPN xã Ninh Hòa đã xây dựng một quy trình đồng bộ gồm: khảo sát thực trạng, xây dựng kế hoạch, đánh giá rút kinh nghiệm và cuối cùng là kiểm tra xác nhận kết quả. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh khâu khảo sát thực trạng với đối tượng phụ nữ từ 18 tuổi trở lên và số hộ có phụ nữ, hội viên nhằm phân loại đối tượng, tìm hiểu nguyên nhân và đề ra giải pháp cụ thể nhằm thu hút chị em tham gia vào tổ chức Hội. Bên cạnh đó, hằng năm Hội thường xuyên cử cán bộ chi, tổ hội tham gia lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền giáo dục, thường xuyên đổi mới nội dung phương thức hoạt động để chuyển tải các nội dung tuyên truyền đến hội viên phụ nữ. Hội phụ nữ xã còn làm tốt công tác hỗ trợ, giúp đỡ động viên kịp thời các hộ gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn đặc biệt là phụ nữ dân tộc thiểu số; bằng các hình thức như: phát động phong trào thực hành tiết kiệm, nuôi heo đất, thành lập tổ hùn vốn.... Mặt khác, Hội phụ nữ xã còn thu hút hội viên bằng cách tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian, tổ chức hội thi, hái hoa dân chủ… nhân các ngày lễ lớn; Tổ chức sinh hoat câu lạc bộ, sinh hoạt tổ, nhóm tiết kiệm – tín dụng; tuyên truyền, vận động hội viên và phụ nữ chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ của Hội; Vận động phụ nữ xây dựng gia đình đạt 4 chuẩn mực “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và mắc các tệ nạn xã hội, các thành viên trong gia đình biết chia sẻ các công việc với phụ nữ, tạo điều kiện cho phụ nữ tham gia công tác xã hội...
Có thể nói, mô hình “Xóa hộ trắng hội viên” của Hội LHPN xã Ninh Hòa bắt nguồn từ nhận thức của mỗi gia đình phụ nữ trong xã, nếu mỗi gia đình phát triển được ít nhất 01 hội viên thì đây sẽ là hạt nhân để triển khai các hoạt động của Hội đến các thành viên còn lại trong gia đình, tạo nền tảng vững chắc cho công tác phát triển hội viên trong thời gian tới và hiện tại xã Ninh Hòa đã có 2/9 ấp được công nhận “Xóa hộ trắng hội viên” thu hút 2.016 hội viên tham gia sinh hoạt. Trong thời gian tới Hội phụ nữ xã Ninh Hòa sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình “Xóa hộ trắng hội viên” góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Hội phụ nữ huyện đã đề ra.
 
                                                CƯƠNG TRẦN – HỘI LHPN HUYỆN HỒNG DÂN
 

Số lượt xem: 421

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696