null Hội Phụ nữ với công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid - 19

Tin hoạt động
Thứ hai, 16/03/2020, 16:48
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Phụ nữ với công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid - 19

 

Nhằm góp phần tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ngày càng hiệu quả. Những ngày qua, các ngành, đoàn thể huyện Hòa Bình nói chung, trong đó có Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã và đang triển khai nhiều hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng và phong phú, thông qua các buổi họp nhóm, họp tổ, họp chi hội… nhằm giúp chị em phụ nữ có nhận thức đầy đủ hơn, hiểu hơn về dịch bệnh Covid-19 để từ đó có hành động đúng.
Hơn 1 tháng qua, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện Hòa Bình đã tổ chức hơn 300 buổi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, cho gần 3.000 lượt cán bộ, hội viên và quần chúng phụ nữ ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hòa Bình tham gia. Ý thức được tình hình của dịch bệnh nên các Hội cơ sở không tổ chức ồ ạt mà chia nhỏ thành từng nhóm, từng tổ không quá 30 người để tuyên truyền, thậm chí đến những khu dân cư, các chợ để phát  những tờ bướm, tờ rơi hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19; để mọi người nâng cao nhận thức một cách chính xác hơn về dịch bệnh. Chị Nguyễn Thị Tuất - hội viên phụ nữ ấp 17 xã Vĩnh Hậu A cho biết: “Được Hội phụ nữ tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tôi thấy rất có lợi. Ngoài ra còn được cầm những tờ rơi hướng dẫn cách phòng, chống bệnh, rửa tay đúng cách. Về tôi sẽ vận động gia đình, người thân, bà con xung quanh thực hiện tốt hơn trong việc phòng, chống bệnh Covid-19”.
Nội dung tại các buổi tuyên truyền, các chị em được trang bị những tờ rơi, tờ bướm hướng dẫn cách phòng, chống bệnh; rửa tay đúng các bước khuyến cáo của ngành y tế. Đặc biệt là các chị còn được nghe những thông tin tình hình dịch Covid-19 trên thế giới, ở Việt Nam, đặc biệt là ở tỉnh Bạc Liêu và khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Covid-19 gây ra; việc sử dụng khẩu trang đúng cách; hướng dẫn cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú với người tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh, người nhập cảnh từ các vùng dịch từ nước ngoài hoặc từng đi qua vùng dịch…Trao đổi với chúng tôi bà Trần Thị Hiền – Chủ tịch Hội LHPN huyện Hòa Bình cho biết thêm: “Nội dung các buổi tuyên truyền mà chúng tôi muốn chuyển đến toàn thể chị em phụ nữ, với mong muốn là chị em về nhà sẽ thực hiện tốt hơn về các hướng dẫn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 mà ngành y tế đã khuyến cáo. Không những thực hiện tốt trong gia đình mà vận động mọi người cùng nhau thực hiện tốt hơn. Đặc biệt là trong lúc này không nên quá hoang mang trước những thông tin sai lệch về bệnh và hạn chế việc mua đồ dự trữ trong gia đình”.
Không chỉ tuyên truyền mà các chị còn tổ chức thành lập nhiều tổ, câu lạc bộ, trong đó điển hình là  tổ “Phụ nữ may khẩu trang miễn phí trao tặng người nghèo” của Hội phụ nữ xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình. Hoạt động đã hơn 10 ngày qua, các chị đã vận động chị hội viên tham gia vào Tổ hội. Với 07 thành viên, là những chị tự nguyện ở các ấp trên đại bàn xã, tham gia ngày công, cả vật chất, tinh thần. Mỗi chị làm một khâu, người thì vẽ, người thì cắt, chị thì may. Với mong muốn đem lại những cái khẩu trang vải vừa đẹp mắt mà có thể phòng được bệnh, để trao tận tay cho người nghèo. Chị Trần Thị Lụa -  Tổ trưởng, Tổ “Phụ nữ may khẩu trang miễn phí trao tặng người nghèo” nói với chúng tôi: “Ban đầu chúng tôi may khẩu trang phát miễn phí ưu tiên cho hội viên phụ nữ nghèo trong xã, sau đó chúng tôi sẽ tiếp tục may thêm để cung cấp cho bà con nhân dân trong toàn xã, để mọi người ai cũng tự phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 cho mình một cách tốt nhất, đó là mang khẩu trang khi tiếp xúc với mọi người”.
Những việc làm, những hành động nhỏ của chị em cán bộ - hội viên phụ nữ huyện Hòa Bình, đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay là rất cần thiết. Để mọi người dân nói chung, chị em phụ nữ nói riêng nâng cao nhận thức. Từ đó mỗi chị sẽ là một hạt nhân tuyên truyền kịp thời, chính xác về tình hình dịch bệnh, để người dân không hoang mang, lo lắng, làm ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đình, qua đó góp phần cùng với cùng chính quyền địa phương phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
                                                                                                            (Hồng Đào)

Số lượt xem: 726

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696