null Hội phụ nữ Hồng Dân đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong hội viên

Tin hoạt động
Thứ sáu, 25/10/2019, 09:39
Màu chữ Cỡ chữ
Hội phụ nữ Hồng Dân đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong hội viên

 

Thời gian qua, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ở huyện Hồng Dân dần đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực. Đồng thời, các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Hội LHPN huyện phát động cũng đã lan tỏa mạnh mẽ trong hội viên, phụ nữ.
Từ đầu năm 2019, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện nhiều hình thức tuyên truyền như sinh hoạt câu lạc bộ (CLB), tổ, nhóm; sinh hoạt cộng đồng; phát tờ bướm, tờ rơi; phân công cho từng chi hội phụ nữ thực hiện từng phần việc cụ thể trong lao động, xây dựng gia đình hạnh phúc .
Tổ phụ nữ đan đát của phụ nữ xã Vĩnh Lộc
 Thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hội LHPN huyện đăng ký với Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy về chủ đề chung của Hội; từng cán bộ hội viên cũng chọn cho mình công trình, phần việc để “học”“làm” theo Bác như: mô hình tổ phụ nữ giúp nhau vượt khó, (xã Ninh Quới, Ninh Thạnh Lợi, Ninh Quới A, TT Ngan Dừa, Ninh Thạnh Lợi A), mô hình tổ hùn vốn, hủ gạo tình thương, nuôi heo đất tiết kiệm khuyến học; vận động cán bộ, hội viên phát hoang bụi rậm, đấp viềng lộ, làm hàng rào cây xanh...Thành lập tổ thu gom bọc nilon, tổ phụ nữ tương trợ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, thành lập Tổ hợp tác... và các công trình phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới như:Xây dựng các tuyến đường kiểu mẫu, trồng hoa kiểng trên các tuyến đường, thực hiên tiêu chí “3 sạch”,đến thời điểm này từng cá nhân cũng như những tập thể đã thực hiện đạt 98% công trình phần việc đã đăng ký. Đồng thời, phát động thực hiện lời kêu gọi“Thi đua ái quốc” trong hội viên và quần chúng phụ nữ. Duy trì 34 tổ “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình” với 882 thành viên, tổng số tiền là 4 tỷ đồng, đã cho 705 chị mượn. Bên cạnh đó còn duy trì 06 tổ tiết kiệm (xã Ninh Thạnh Lợi A) có 120 thành viên với số vốn là 14 triệu đồng/ tháng.
Trong cuộc vận động Rèn luyện 4 phẩm chất “Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang, các cấp Hội LHPN trong huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên tuyền trong các tầng lớp phụ nữ đảm bảo thiết thực, phù hợp với từng nhóm đối tượng phụ nữ. Thông qua nhiều hình thức tuyên truyền phong phú như: sinh hoạt tổ, nhóm, câu lạc bộ… Kết quả đến nay Hội đã tổ chức tuyên truyền 395 cuộc, có 11.850 chị dự và duy trì mô hình xây dựng gia đình “4 An”: An ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, an sinh xã hội” tại ấp Bến Bào, xã Vĩnh Lộc A, có 35 thành viên.
Đối với cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không - 3 sạch”, Hội LHPN huyện đã phối hợp với các ngành để có thêm nguồn lực hỗ trợ đối với những hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ phụ nữ neo đơn, vận động những hộ đã đạt các tiêu chí tiếp tục duy trì, góp phần tích cực để thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020. Kết quả tổ chức được 524 cuộc, có hơn15.700 chị dự và có hơn13.300 chị đăng ký thực hiện. Kết quả có 9/9 đơn vị thực hiện công trình, phần việc tham gia thực hiện xây dựng nông thôn mới và thực hiện “Năm Dân vận khéo” xã Lộc Ninh như: xây dựng các tuyến đường kiểu mẫu, phát hoang, trồng hoa kiểng trên các tuyến đường “3 sạch”, … Duy trì 04 CLB, có 84 thành viên và 24 tổ, có 789 thành viên, ngày từ đầu năm đã phát động đăng ký, hiện nay có 38 chị đạt 8 tiêu chí, nâng tổng số hiện nay có 9.777/21.768 hộ đạt 8 tiêu chí, có 3.264 hộ gia đình có hố rác hợp vệ sinh.
Tiếp tục thực hiện Lời kêu gọi thi đua ái quốc trong hội viên và quần chúng phụ nữ, Hội LHPN huyện đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội và các ngành chức năng xử lý nợ và củng cố các tổ vay vốn yếu, kém. Các cấp Hội đã nhận ký vốn uỷ thác cho 73 tổ, có 3.696 hộ vay với tổng số vốn trên 90 tỷ đồng và vận động 2.785 hộ tham gia gửi tiết kiệm với số tiền 309.900.000 đồng
Có thể thấy, các cấp Hội LHPN huyện Hồng Dân đã đổi mới phương thức hoạt động, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Bên cạnh đó, sự quyết tâm trong thực hiện các phong trào thi đua, hăng hái trong lao động, sản xuất đã góp phần không nhỏ trong những thành công mà phụ nữ huyện đã đạt được.

Số lượt xem: 374

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696