null Hội Phụ nữ Hòa bình phối hợp tuyên truyền phòng, chống buôn bán người cho hội viên, phụ nữ

Tin hoạt động
Thứ sáu, 24/05/2019, 08:06
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Phụ nữ Hòa bình phối hợp tuyên truyền phòng, chống buôn bán người cho hội viên, phụ nữ

Nhằm trang bị cho chị em hội viên, phụ nữ huyện Hòa Bình nắm rõ thêm kiến thức và kỹ năng cơ bản về phòng, chống tội phạm và các loại tệ nạn xã hội trong tình hình mới hiện nay. Hội LHPN huyện Hòa Bình phối hợp với phòng Phòng chống tệ nạn xã hội (Sở Lao động – TB&XH) tổ chức buổi hội thảo cho chị em hội viên trên địa bàn Vĩnh Mỹ A, Vĩnh Mỹ B, Vĩnh Bình và thị trấn Hòa Bình của huyện Hòa Bình. Đến dự và trao đổi hội thảo có chị Lý Thanh Bình- Trưởng ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Vũ Phong -Trưởng phòng Phòng chống tệ nạn xã hội thuộc sở Lao động - Thương binh & xã hội tỉnh Bạc Liêu.
Tại buổi hội thảo, các chị được trang bị thêm những kiến thức mới nhằm phục vụ tốt cho công tác vận động, tuyên truyền giáo dục hội viên, về vai trò trách nhiệm của phụ nữ trong việc phòng chống tội phạm, đặc biệt là loại tội phạm buôn bán người; những kỹ năng và phương pháp truyền thông hiệu quả để tuyên truyền thông điệp về phòng, chống mua bán người cho cộng đồng địa phương. Từ đó, mỗi người phụ nữ trong gia đình phải là tấm gương mẫu mực trong chấp hành pháp luật. Đồng thời xác định trách nhiệm và lựa chọn được phương pháp đúng đắn trong quản lý, giáo dục người thân, tăng cường khả năng phát hiện các hành vi phạm tội, vi phạm pháp luật.
Trong thời gian tới cần nhân rộng những biện pháp, những mô hình mới, có hiệu quả trong quản lý giáo dục người thân không phạm tội, không tham gia các tệ nạn xã hội phù hợp với từng loại đối tượng, từng gia đình, góp phần làm giảm tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.
                                                                                    Mỹ Nhân-PN Hòa Bình

Số lượt xem: 290

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696