null Hội Liên hiệp Phụ xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long ra mắt mô hình “Tổ liên kết trồng rau màu” nhằm đảm bảo an toàn cho bếp ăn gia đình

Tin hoạt động
Thứ ba, 10/09/2019, 16:02
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Liên hiệp Phụ xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long ra mắt mô hình “Tổ liên kết trồng rau màu” nhằm đảm bảo an toàn cho bếp ăn gia đình

 

Mô hình “Tổ hợp tác liên kết trồng rau sạch” là mô hình trồng các loại rau chủ yếu như: rau cần, rau muống, mồng tơi, các loại cải, bầu, bí… phân bón chủ yếu là từ tro trấu ủ, lá cây, cỏ mục, không sử dụng chất kích thích tăng trưởng, thuốc trừ sâu và phân hóa học….
Hiện nay, với 30 thành viên của Tổ mỗi ngày thu hoạch từ 17 - 20kg rau sạch để sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, do nhu cầu của người dân ưa chuộng rau sạch, nên một số chị là thành viên trong tổ còn bán ra thị trường giúp tăng thu nhập cho gia đình. Bên cạnh đó, khi tham gia Tổ liên kết, chị em hội viên còn được phổ biến kiến thức, công nghệ mới trong trồng trọt, chăn nuôi, tạo điều kiện tiếp cận các nguồn vốn vay để phát triển sản xuất.
Đây là mô hình hay và thiết thực, cần được nhân rộng nhằm góp phần đảm bảo an toàn cho bếp ăn gia đình, cũng như tăng thu nhập cho hội viên.
Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh Thanh đã tổ chức kết nạp 16 hội viên mới. Tại đây, các chị hội viên mới được nghe qua quyền và nghĩa vụ của hội viên khi tham gia vào tổ chức Hội LHPN Việt Nam. Bên cạnh đó, Hội LHPN xã còn tuyên truyền vận động hội viên, phụ nữ xã tích cực thực hiện tốt các phong trào thi đua của Hội phát động và gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.
                                                                                                                                    (Uyên Chi)

 

Số lượt xem: 658

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696