null Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Thạnh Tổ chức tập huấn lớp chăn nuôi vịt

Tin hoạt động
Thứ ba, 26/05/2020, 10:57
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Thạnh Tổ chức tập huấn lớp chăn nuôi vịt

 

Hiện nay vấn đề đào tạo nghề cũng như hỗ trợ về kỹ thuật cho chị em phụ nữ trong chăn nuôi là việc không thể thiếu. Từ đầu năm, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Thạnh khảo sát nhu cầu thực tế của chị em phụ nữ, qua đó Hội đã tham mưu, đề xuất với UBND xã và phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thị xã Giá Rai mở lớp đào tạo nghề về “kỹ thuật chăn nuôi và phòng trị bệnh cho vịt” cho đơn vị ấp 8, xã Tân Thạnh.
Đến dự buổi lễ khai giảng lớp học có đồng chí Nguyễn Huy Khanh- Phó Giám đốc Trung tâm, đồng chí Vũ Thành Huế - giáo viên hướng dẫn lớp, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ xã và có 30 hội viên, phụ nữ. Qua đó các chị được nghe đồng chí Vũ Thành Huế triển khai, phổ biến hướng dẫn về cách thức, phương pháp làm chuồng trại cũng như kỹ thật chăn nuôi, cách vệ sinh và phòng bệnh cho đàn vịt. Sau buổi tập huấn được hỗ trợ 30.000đ/học viên và hỗ trợ con giống cho mỗi học viên 50 con vịt để nuôi.
Qua buổi tập huấn góp phần cho chị em phụ nữ có thêm kiến thức về chăn nuôi vịt đạt hiệu quả, nhằm góp phần phát triển kinh tế gia đình./.
                                                                                                (Tố Uyên - Tân Thạnh)

Số lượt xem: 383

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696