null Hội Liên hiệp phụ nữ xã Phong Thạnh Tây A ra mắt tổ hùn vốn mua bảo hiểm y tế

Tin hoạt động
Thứ ba, 21/07/2020, 15:06
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Liên hiệp phụ nữ xã Phong Thạnh Tây A ra mắt tổ hùn vốn mua bảo hiểm y tế

Hội LHPN xã Phong Thạnh Tây A phối hợp với Hội LHPN huyện Phước Long vừa tổ chức buổi lễ ra mắt tổ hùn vốn mua bảo hiểm y tế có 10 thành viên là hội viên phụ nữ trên địa bàn ấp 1A, xã Phong Thạnh Tây A.

Tổ hùn vốn được hoạt động theo quy chế là mỗi thành viên trong tổ đóng góp 200 ngàn đồng, nộp định kỳ theo hàng tháng, từ số tiền góp được, Tổ sẽ cho 1 thành viên trong tổ mượn vốn theo hình thức xoay vòng để mua Bảo hiểm y tế cho các thành viên trong gia đình, tạo điều kiện cho các thành viên trong tổ đều được tham gia bảo hiểm y tế. Đồng thời, mỗi thành viên trong tổ sẽ tích cực tuyên truyền, vận động người thân, hàng xóm xung quanh tham gia Bảo hiểm y tế, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho cán bộ, hội viên và các thành viên trong gia đình.
Qua việc thành lập Tổ phụ nữ hùn vốn mua bảo hiểm y tế, nhằm tăng cường vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc tuyên truyền, vận động chị em tham gia thực hiện các chính sách Bảo hiểm y tế của Đảng và Nhà nước, góp phần cùng với chính quyền địa phương thực hiện hoàn thành chỉ tiêu về tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế theo chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.
                                                   (Thanh Nhanh, Văn Long - Phước Long)

Số lượt xem: 540

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696